ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็ก พปชร. ช่วยผู้ป่วยติดเตียงติดโควิด พร้อมนำถุงยังชีพลงแจกจ่าย

ไทยรัฐออนไลน์
22 มิ.ย. 2564 12:42 น.
SHARE

"เด็ก พปชร." ลุยช่วยผู้ป่วยติดเตียงติดเชื้อโควิด-19 โดยนำถุงยังชีพลงแจกจ่าย พร้อมวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกั้นแถบจำกัดพื้นที่ เพื่อให้แยกผู้กักตัวออกจากผู้อื่น

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 64 ภ.ญ.นพวรรณ หัวใจมั่น อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขตบางเขน และทีมงาน ลงพื้นที่ช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากสถานดูแลแห่งหนึ่งย่านซอยพหลโยธิน 48 แยก 20 จำนวน 3 ราย ประสานงานให้ความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำผู้ป่วยติดเตียงที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ในขณะนี้ยังมีผู้กักตัวอีกจำนวน 7 หลังคาเรือน โดยได้นำถุงยังชีพมาให้บ้านที่กักตัวทุกหลัง พร้อมแจกหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ตามบ้านเรือนทุกหลังคาเรือน

ข่าวแนะนำ

ภ.ญ.นพวรรณ กล่าวว่า วันนี้ได้เข้ามาดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 3 หลังจากได้รับแจ้งเมื่อคืนวันที่ 18 มิ.ย. 64 โดยเมื่อคืนนี้ได้ช่วยประสานส่งผู้ป่วยติดเตียงที่ติดเชื้อโควิดจำนวน 3 ราย ซึ่งวันนี้ได้มาทำการฆ่าเชื้อในบ้านที่ติดเชื้อและบริเวณใกล้เคียงทั้งหมด พร้อมรับฟังปัญหาในพื้นที่ซึ่งประชาชนอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามากั้นแถบหรือจำกัดพื้นที่ให้กับบ้านผู้ติดเชื้อและบ้านผู้กักตัวให้อยู่ในบริเวณบ้านของตนเอง เพราะคนบริเวณใกล้เคียงกังวลกลัวจะเสี่ยงติดเชื้อตามกัน จึงฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถ้าหากมีหมู่บ้านหรือชุมชนใดมีผู้กักตัวที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านช่วยแยกผู้กักตัวออกจากผู้อื่น ไม่ให้เดินออกนอกพื้นที่ มีการดูแลส่งอาหาร ของใช้ที่จำเป็นสำหรับผู้กักตัว และดำเนินการดูแลประชาชนท่านอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงเพื่อไม่ให้มีการติดเชื้อเพิ่มเติมอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ผู้ป่วยโควิดผู้ป่วยติดเตียงถุงยังชีพนพวรรณ หัวใจมั่นแยกผู้ป่วยกักตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:19 น.