ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ต้องขังป่วยโควิด เจอภาวะแทรกซ้อนต้องตัดขา สุดท้ายเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 15:16 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ ผู้ต้องขังในเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา คดียาเสพติด ป่วยโควิด-19 อาการหนัก ต้องย้ายมารักษาใน รพ.พุทธโสธร เกิดภาวะแทรกซ้อนจนต้องตัดขา ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เวลา 13.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด - 19 จากโรงพยาบาลพุทธโสธร มายังวัดบางปรงธรรมโชติการาม ต.บางพระ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยเป็นผู้เสียชีวิตจากการติดโควิด รายที่ 17 ของจังหวัด ทราบชื่อ นักโทษชาย ประสาท (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ซึ่งรับเชื้อมาจากในเรือนจำ โดยแพทย์วินิจฉัยว่า ติดเชื้อโควิด-19 และมีภาวะแทรกซ้อนทางเดินหายใจ ซึ่งภายในงานมีญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางมาร่วมฌาปนกิจจำนวนหนึ่ง เว้นลูกสาว ซึ่งป่วยมะเร็ง กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

น.ส.พรชนก (สงวนนามสกุล) หลานสาวของนายประสาท เปิดเผยว่า ผู้ตายคนทำงานเป็น รปภ. ไม่มีโรคประจำตัว ถูกจับกุมในคดียาเสพติดเมื่อ 4 เดือนก่อน จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกันได้อีกเลย เนื่องจากทางเรือนจำงดเยี่ยม มาทราบข่าวอีกครั้งเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังมีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาบอกว่า ได้ย้ายนายประสาท ออกมาจากเรือนจำ ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน เนื่องจากติดโควิด และมีภาวะแทรกซ้อนระบบทางเดินหายใจ จึงย้ายออกมารักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร



กระทั่งเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ได้นำนายประสาท ย้ายกลับเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามภายในเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา และเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ขณะที่อยู่ภายในเรือนจำ นายประสาท ได้ล้มขณะไปเข้าห้องน้ำ โดยแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า ขาไม่มีแรง จึงเร่งย้าย นายประสาท กลับมารักษาตัวที่โรงพยายาลอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ขาของนายประสาท เปลี่ยนเป็นสีเขียวทั้งสองข้าง แพทย์ต้องทำการตัดขา เนื่องจากเกิดภาวะแทรกซ้อน ระบบลิ่มเลือดอุดตันเส้นเลือดใหญ่บริเวณขา ขณะนั้นนายประสาทยังคงมีสติ ได้เซ็นยินยอมให้แพทย์ทำการผ่าตัด ตัดขาทั้ง 2 ข้างออก ก่อนจะมาเสียชีวิตในรุ่งเช้าของวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังฌาปนกิจเสร็จแล้ว จะรอนำกระดูกไปลอยอังคารที่แม่น้ำบางปะกง และนำกระดูกส่วนที่เหลือกลับบ้าน รอลูกสาวนายประสาทรักษาหายกลับมาแล้ว คงจะทำพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับผู้เสียชีวิตอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ผู้ต้องขังเรือนจำฉะเชิงเทราภาวะแทรกซ้อนตัดขาเสียชีวิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:07 น.