เตรียมออกหมายเรียก ชายจิตอาสา ให้ปากคำ คดีอนาจาร-กระทำชำเรา

ข่าว

  เตรียมออกหมายเรียก ชายจิตอาสา ให้ปากคำ คดีอนาจาร-กระทำชำเรา

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 มิ.ย. 2564 15:08 น.

  ผบช.น. เผยตำรวจเตรียมออกหมายเรียก ชายจิตอาสา ที่ถูกกล่าวหาคดีละเมิดทางเพศหญิงสาว ให้เข้าพบพนักงานสอบสวน 1 ก.ค.นี้


  กรณี น.ส.ศรันยา หวังเจริญสุข หรือ ทนายนิด้า, นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.เพื่อไทย เขตสายไหม นำกลุ่มผู้เสียหายเป็นเด็กนักเรียนหญิงและอดีตนักเรียนหญิงกว่า 20 คน อยู่ในช่วงระหว่างอายุ 14 - 20 ปี เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.สายไหม โดยนำคลิปวิดีโอ และข้อความสนทนาผ่านทางแอปพลิเคชันต่างๆ มาเป็นหลักฐานให้ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีกับ อดีตนายกสมาคมเยาวชนจิตอาสาพัฒนา และอดีตผู้ทรงคุณวุฒิของสถานศึกษาโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง วัย 50 ปี  ซึ่งก่อเหตุอนาจารและกระทำชำเรา ทั้งนี้คาดว่ามีเหยื่อไม่ต่ำกว่า 50 คน ภายหลังผู้เสียหายทั้งหมดเข้าร่วมกับสมาคมจิตอาสาพัฒนา

  เบื้องต้นตำรวจสอบสวนผู้เสียไปแล้วกว่า 10 ราย พบเหตุเกิดในพื้นที่สน.สายไหม 5 ราย และเหตุเกิดในพื้นที่ต่างจังหวัดอีกส่วนหนึ่ง เร่งสอบปากคำผู้เสียหายที่เหลือพร้อมเตรียมดำเนินการออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหา

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้สอบปากคำผู้เสียหายพร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน ได้ออกหมายเรียกให้ อดีตนายกสมาคมเยาวชนจิตอาสาพัฒนา เข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ฐานความผิดเกี่ยวกับคดีทางเพศ คือข้อหาอนาจาร 4 คดี และข้อหากระทำชำเรา 1 คดี

  โดยสาเหตุที่ต้องออกเป็นหมายเรียก ไม่ใช่หมายจับ เนื่องจากคดีดังกล่าวเกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว จึงจำเป็นต้องใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าพบพนักงานสอบสวนจำนวน 20 ราย สอบปากคำไปแล้วกว่า 10 ราย พบเหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.สายไหม 5 ราย แบ่งออกเป็นคดีเกี่ยวกับอนาจาร 4 คดี และกระทำชำเรา 1 คดี ส่วนที่เหลือเกิดขึ้นในพื้นที่ต่างจังหวัด ส่วนผู้เสียหายที่เหลือจะเร่งสอบสวนให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ คาดว่าผู้ก่อเหตุจะทำความผิดทั้งในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด

  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะตรวจสอบในเรื่องการเปิดรับบริจาคว่า เปิดการรับบริจาคขออนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ ใช้เงินผิดวัตถุประสงค์หรือไม่ หากพบมีความผิดจะดำเนินคดีเพิ่มเติม

  เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวว่า ผู้ที่ถูกกล่าวหาไม่ได้อยู่ในพื้นที่ สน.สายไหม แล้วเกรงจะหลบหนี ผบช.น. กล่าวว่า ตำรวจมีขั้นตอนในการรวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามตัวอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จิตอาสา#เหยื่อจิตอาสาไม่ได้มีคนเดียวสายไหมออกหมายเรียกภัคพงศ์ พงษ์เภตราสอบปากคำผู้เสียหายอนาจารกระทำชำเราข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 02:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์