จุดเช็กอินใหม่บางขุนเทียน กทม.ปรับปรุงสวนบวรประชานันท์-สวนออกกำลังกาย

ข่าว

จุดเช็กอินใหม่บางขุนเทียน กทม.ปรับปรุงสวนบวรประชานันท์-สวนออกกำลังกาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

19 มิ.ย. 2564 10:18 น.

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์สวนบวรประชานันท์ เฟส 2 เพื่อพัฒนาเพิ่มพื้นที่สีเขียวและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจให้แก่ประชาชน โดยมีนายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่เขตบางขุนเทียน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่และให้ข้อมูล

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ริมคลองเฉลิมชัยพัฒนา ให้มีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมทั้งคืนชีวิตให้สวนบวรประชานันท์ พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ สิ่งปลูกสร้าง ศาลาริมน้ำ สะพานทางเดิน และไฟฟ้าส่องสว่างภายในสวน รวมทั้งได้ทาสีสะพานทางเดินใหม่ในโทนสีรุ้ง และพัฒนาเส้นทางจักรยานและสวนสาธารณะ ซึ่งในเฟส 1 ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ สำนักงานเขตบางขุนเทียนได้ดำเนินการต่อเนื่องในเฟส 2 โดยพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์สวนบวรประชานันท์ ปรับปรุงทางเดินริมคลอง ซ่อมแซมรั้วริมคลอง และทาสีรั้วใหม่ทั้งหมด เพื่อเชื่อมต่อทางเดินจากสวนบวรประชานันท์ไปยังอนุสาวรีย์คุณกะลา โดยได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้วเช่นกัน ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนาเกาะลอยน้ำคลองเฉลิมชัยพัฒนา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามสวนบวรประชานันท์ เพื่อพัฒนาเป็นจุดท่องเที่ยว และเป็นแหล่ง Check in แห่งใหม่ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน อีกทั้งในอนาคตกรุงเทพมหานครยังมีโครงการพัฒนาคลองเฉลิมชัยพัฒนาให้เป็นเส้นทางเดินเรือท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และศึกษาธรรมชาติ ทั้งนี้ สวนบวรประชานันท์นับว่าเป็นสถานที่พักผ่อน และออกกำลังกาย ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดี ตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ในการพัฒนาเพิ่มพื้นที่สีเขียวและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจให้แก่ประชาชนชาวกรุงเทพมหานครด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับปรุงภูมิทัศน์สวนบวรประชานันท์สวนสาธารณะพื้นที่สีเขียวบางขุนเทียนข่าววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 19:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์