ไลฟ์สไตล์
100 year

แก้ 48 ชม. ป้ายรถเมล์ไฟดับ กทม.ประสาน กฟน. แก้ไข แจงเหตุดับใต้ BTS หมอชิต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
18 มิ.ย. 2564 10:34 น.
SHARE


นายประพาส เหลืองศิรินภา ผอ.สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวถึงปัญหาไฟฟ้าส่องสว่างชำรุดบริเวณศาลาที่พักผู้โดยสารในกรุงเทพฯ ว่า สำนักการจราจรและขนส่งมีศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางที่อยู่ในความรับผิดชอบ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ ศาลาที่พักผู้โดยสาร ที่ให้สิทธิเอกชน ไม่ใช้งบประมาณในการดูแลบำรุงรักษา และศาลาที่พักผู้โดยสาร ที่กรุงเทพมหานครดูแลเอง โดยใช้งบประมาณในการดูแลบำรุงรักษา

ซึ่งทั้งสองกลุ่มมีแนวทางการปฏิบัติงานในการตรวจสอบแก้ไขระบบไฟฟ้าส่องสว่างดับเหมือนกัน คือ หากได้รับแจ้งจะเข้าดำเนินการแก้ไขให้แล้วเสร็จภายใน 48 ชั่วโมง สำหรับปัญหาไฟฟ้าดับชำรุดบริเวณศาลาที่พักผู้โดยสาร ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต หน้าสวนจตุจักร ได้ประสานผู้รับสิทธิให้ตรวจสอบ พบว่าระบบไฟฟ้าส่องสว่างของศาลาที่พักผู้โดยสาร บริเวณดังกล่าวชำรุดเนื่องจากการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปลี่ยนตู้ควบคุมการจ่ายไฟ (ตู้ PDC) ใหม่ ซึ่งขณะนี้ได้แก้ไขให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติเรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

ส่วนการแก้ไขปัญหาไฟฟ้าส่องสว่างของศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางบริเวณอื่นๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ หากได้รับแจ้งจะแก้ไขภายใน 48 ชั่วโมง กรณีที่เกิดจากอุปกรณ์ชำรุด หากเกิดจากอุปกรณ์ของ กฟน.ชำรุด จะประสานแจ้งให้ กฟน.แก้ไข โดยในระหว่างรอ จะติดตั้งระบบไฟฟ้าส่องสว่างโซลาร์เซลล์ไว้ชั่วคราว เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟดับป้ายรถเมล์แก้ไขระบบไฟฟ้าศาลาพักผู้โดยสารรถไฟฟ้าข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:12 น.