ตำรวจวอน เหยื่อหนุ่มใหญ่จิตอาสา แจ้งความเอาผิด ชี้ส่วนใหญ่อับอาย ไม่กล้า

ข่าว

  ตำรวจวอน เหยื่อหนุ่มใหญ่จิตอาสา แจ้งความเอาผิด ชี้ส่วนใหญ่อับอาย ไม่กล้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 มิ.ย. 2564 13:20 น.

  ตำรวจสายไหม วอนนักเรียนที่ตกเป็นเหยื่อหนุ่มใหญ่จิตอาสา รีบมาให้ปากคำ เพื่อทำสำนวนได้รัดกุม รับเหยื่อบางส่วน ยังอายจึงไม่กล้าเข้าแจ้งความ

  จากกรณี แฮชแท็ก #เหยื่อจิตอาสาไม่ได้มีคนเดียว ที่เป็นประเด็นในทวิตเตอร์ เมื่อเยาวชนจำนวนหนึ่ง ซึ่งถูกชักชวนไปทำกิจกรรมจิตอาสา แล้วถูกจิตอาสารายหนึ่ง ที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของแวดวงการศึกษา และมักจะอ้างกับเด็กว่ารู้จักผู้ใหญ่ในกระทรวงศึกษา รู้จักกับผู้บริหารโรงเรียนระดับผู้อำนวยการต่างๆ กระทำอนาจาร ซึ่งพบว่า มีเหยื่อจำนวนหลายราย

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 64 ที่ สน.สายไหม พ.ต.ท.ณัฐนันท์ ม่วงงาม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สายไหม เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ผู้เสียหายมาแจ้งความนั้นได้รับเรื่องไว้ตามกระบวนการ โดยมีพนักงานสอบสวนผู้หญิง เป็นผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด และได้ทำการสอบปากคำไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งรับปากว่าจะชักชวนเพื่อนและรุ่นน้องที่เคยถูกกระทำมาแจ้งความเพื่อเป็นหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายคน แต่ผู้เสียหายส่วนใหญ่ไม่กล้าเข้ามาให้ปากคำ เพราะยังอับอาย อีกทั้งไม่กล้าบอกพ่อแม่ วันนี้จึงยังไม่มีผู้ใดประสานเข้ามา

  "จากการสอบถามเบื้องต้นว่า ทำอนาจารอย่างไร ทราบว่าส่วนใหญ่เป็นการใช้คำพูด สายตา รวมไปถึงขั้นแตะเนื้อต้องตัว โดยผู้เสียหายทุกคนมีการปัดป้องไม่ได้ยินยอมแต่อย่างใด ส่วนจะถึงเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อนอย่างมาก จะต้องกระทำการรักษาสภาวะจิตใจเด็กไปด้วย หลังจากนี้หากมีผู้เสียหายมาให้การมากขึ้นจะเป็นผลดีต่อการทำสำนวนให้รัดกุม เพื่อดำเนินคดีกับคนร้าย ไม่ให้สามารถฟ้องกลับกลุ่มผู้เสียหายได้ต่อไป" รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สายไหม กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จิตอาสาอนาจารสายไหมเยาวชนสน.สายไหมเอาผิดให้ปากคำข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์