ไลฟ์สไตล์
100 year

"ทัดดาว" ช่วยสาวเมียนมาใกล้คลอด ในชุมชนมักกะสัน ยันไม่แบ่งเชื้อชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 02:41 น.
SHARE

"ทัดดาว ตั้งตรงเจริญ" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เพื่อไทย รุดช่วยสาวเมียนมาใกล้คลอด ในชุมชนนิคมมักกะสัน ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ยืนยันช่วยเหลือทุกคนโดยไม่แบ่งเชื้อชาติ พร้อมรับฟังปัญหา-มอบสิ่งของ ช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดฯ

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.64 น.ส.ทัดดาว ตั้งตรงเจริญ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตราชเทวี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ระหว่างตนลงพื้นที่ร่วมกับทีมงาน เพื่อรับฟังปัญหาและมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชน ชุมชนนิคมมักกะสัน เขตราชเทวี ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ปรากฎว่าระหว่างนั้น ตนได้รับการประสานจากผู้นำชุมชนให้เข้าช่วยเหลือหญิงอายุ 37 ปี ชาวเมียนมา ที่เกิดปวดท้องใกล้คลอด จึงได้ร่วมกับกู้ภัยฐานโพธิ์คู่ประสานโรงพยาบาลให้เข้ามาทำการรับตัวเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากเด็กใกล้คลอดออกมาแล้ว โดยล่าสุดปลอดภัยทั้งแม่และลูก

ข่าวแนะนำ

"จะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ ตนพร้อมที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติ จะช่วยเหลือทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน และดูแลให้ดีที่สุด" น.ส.ทัดดาว กล่าว

น.ส.ทัดดาว กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันจากลงพื้นที่เขตราชเทวีต่อเนื่องหลายปี ได้รับทราบปัญหาต่างๆในชุมชน พบว่า ประชาชนยังได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะในขณะนี้มีการระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งที่ผ่านมาตนพร้อมทีมงาน ยังนำสิ่งของจำเป็นในการป้องกันการแพร่ระบาด ทั้งหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด รวมถึงมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมออกรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ดูแลตัวเอง ตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้ยังมีผู้ป่วยติดเชื้อและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันหากพบปัญหาในชุมชนเรื่องต่างๆ ตนยังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัดดาว ตั้งตรงเจริญว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เพื่อไทยผู้สมัคร สก.เพื่อไทยพท.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:13 น.