ไลฟ์สไตล์
100 year

คลัสเตอร์ใหม่บางกอกน้อย แคมป์ก่อสร้างแยกไฟฉาย กทม.เร่งขยายเตียงผู้ป่วยชาย

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 13:22 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

“หมอเบิร์ท” รายงานคลัสเตอร์ใหม่เขตบางกอกน้อย แคมป์ก่อสร้างคอนโดแยกไฟฉาย ติดเชื้อแล้ว 96 ราย ลุยตรวจคัดกรองเชิงรุก ด้าน กทม. เร่งขยายเตียงผู้ป่วยชาย รับ 1-2 วันนี้ล่าช้า

วันที่ 15 มิ.ย. 2564 แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยในช่วงหนึ่งของการแถลงสถานการณ์ประจำวัน โดยในส่วนของกรุงเทพมหานคร วันนี้มีผู้ติดเชื้อ 872 รายใหม่

ขณะที่สถานการณ์การระบาดในพื้นที่ กทม. พบว่ามีรายงานเพิ่มเติมคลัสเตอร์ใหม่ที่เขตบางกอกน้อย คือ แคมป์ก่อสร้างคอนโดมิเนียมศุภาลัยปาร์ค แยกไฟฉาย ติดเชื้อแล้ว 96 ราย จากการตรวจคนงานทั้งหมด 363 ราย คิดเป็น 26.45% ถือว่าสูง ล่าสุดมีการปิดแคมป์และตรวจคัดกรองเชิงรุกทั้งแคมป์คนงานและชุมชนใกล้เคียง ขณะที่ปัจจุบันมีคลัสเตอร์เฝ้าระวังรวม 85 คลัสเตอร์

นอกจากนี้ จากการรายงานของ กทม. พบว่า เตียงรองรับผู้ป่วยชายค่อนข้างจำกัด ส่วนใหญ่คนงานที่พบในแคมป์จะเป็นเพศชาย จึงจำเป็นต้องขยาย โดยอาจจะโยกเตียงผู้ป่วยหญิงที่ กทม. มีอยู่ โดยในช่วง 1-2 วันนี้ จะมีการปรับให้สามารถรับผู้ป่วยชายได้มากขึ้น อาจจะมีความล่าช้าในช่วงนี้ ขณะที่บ่ายวันนี้ กทม. จะมีการประชุมทีมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือเรื่องการจัดการเตียงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19คลัสเตอร์ใหม่แคมป์ก่อสร้างคลัสเตอร์แคมป์คนงานเขตบางกอกน้อยแยกไฟฉายเตียงผู้ป่วยโควิด-19เตียงผู้ป่วยไม่เพียงพอกทม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:48 น.