ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้วหญิงวิกลจริต ตบหน้าประชาชนเดินย่านสำเพ็ง นำตัวส่ง รพ.

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 12:41 น.
SHARE

สน.พลับพลาไชย 2 รวบแล้ว หญิงวิกลจริตตบหน้าประชาชนเดินย่านสำเพ็ง หลัง รองผบช.น. ตำหนิสายตรวจสน.จักรวรรดิที่จับได้แล้วปล่อย อ้างว่าพูดจาไม่รู้เรื่องและกลัวติดโควิด จึงกำชับการปฏิบัติต้องนำส่งรพ.ทุกครั้ง

จากกรณีมีหญิงอายุประมาณ 30 ปี อาละวาด ทำร้ายร่างกายประชาชนผู้มาซื้อของย่านสำเพ็ง บริเวณแยกราชวงศ์ ถนนราชวงศ์ แขวงจักรวรรดิ กทม. เหตุเกิดวันที่ 13 มิ.ย. หญิงดังกล่าวตบผู้เสียหายหลายครั้ง และดึงผมผู้เสียหาย จากนั้นมีแม่ค้าขายแมสก์อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ทราบชื่อนางภัคจิรา พึ่งพิง อายุ 41 ปี เห็นเหตุการณ์ได้เข้าไปช่วยจับหญิงเสียสติไว้ และสายตรวจผ่านไปประสบเหตุ จึงได้ช่วยจับตัวไว้ พอผู้เสียหายทราบว่า หญิงที่ทำร้ายตนเป็นคนสติไม่ดี จึงไม่ขอเอาเรื่องแต่ประการใด ส่วนหญิงเสียสติ สายตรวจพิจารณาแล้ว ไม่สวมแมสก์ และอาจจะติดเชื้อโควิด และพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงไม่ได้นำตัวไปที่โรงพัก

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) วันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รองผบช.น.ให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวว่า เหตุใดสายตรวจจึงไม่ได้นำตัวหญิงวิกลจริตส่งโรงพยาบาล พ.ต.อ.จรินทร์ ล้ำลึก ผกก.สน.จักรวรรดิ รายงานว่า สายตรวจเห็นว่า ผู้เสียหายไม่ติดใจเอาเรื่อง หญิงวิกลจริตพูดจาไม่รู้เรื่อง และเกรงว่าหญิงวิกลจริตอาจจะเป็นผู้ติดโควิดจึงได้ปล่อยตัวไป ผกก.ได้เรียก สายตรวจมาตำหนิแล้วว่า สายตรวจทำไม่ถูกต้อง และในวันที่ 15 มิ.ย. ผกก.จะเรียกประชุมสายตรวจ กำชับการปฏิบัติ หากเกิดเหตุเช่นนี้อีก จะต้องนำตัวคนวิกลจริตส่งโรงพยาบาลทุกครั้ง และ ผกก.ได้ให้ ฝ่ายสืบสวน และฝ่ายปราบปรามออกตามหาแล้ว

พล.ต.ต.สมประสงค์ กล่าวว่า ตอนสายวันที่ 15 มิ.ย. ได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 ว่า สามารถจับกุมตัว หญิงวิกลจริตคนดังกล่าวได้แล้ว และประสานเจ้าที่กทม.ใส่ชุดป้องกันเชื้อโรค จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวว่า จะทำให้ประชาชนหวาดกลัวและเกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สน.พลับพลาไชย2หญิงวิกลจริตจับหญิงวิกลจริตตบหน้าย่านสำเพ็งรองผบช.น.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:04 น.