ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร. จัดกิจกรรมเพื่อปชช. ร่วมใจต้านภัยโควิด ถวายเป็นพระราชกุศล

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2564 08:47 น.
SHARE

"กองทัพเรือ" จัดกิจกรรมเพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัยโควิด-19 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ตั้งครัวสนามเคลื่อนที่แจกจ่ายอาหารให้กับประชาชน

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.64 เนื่องในโอกาสมหามงคลในห้วงเดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม 2564 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2564 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564 และวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 4 กรกฎาคม 2564

ข่าวแนะนำ

กองทัพเรือ จึงได้กำหนดจัดกิจกรรม "กองทัพเรือ เพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัยโควิด-19" ถวายเป็นพระราชกุศล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในค่าครองชีพ จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยกองทัพเรือจัดรถครัวสนามจัดทำอาหารกล่อง และน้ำดื่ม วันละ 690 ชุด สมาคมภริยาทหารเรือ พร้อมหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน สนับสนุนสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค นำไปมอบให้ประชาชนในทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม 2564 โดยกำหนดให้การช่วยเหลือประชาชนในชุมชนต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับหน่วยงานของกองทัพเรือ ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งได้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนไปแล้วจำนวน 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ในเขตพื้นที่บางกอกน้อย และเขตบางกอกใหญ่

ที่บริเวณลานจอดรถ นันทอุทยานสโมสร พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย คุณจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ นายทหารชั้นผู้ใหญ่ และอุปนายกสมาคมภริยาทหารเรือ ร่วมมอบอาหารและน้ำดื่มจำนวน 1,380 ชุด พร้อมเครื่องอุปโภค บริโภค ให้แก่ผู้แทนชุมชนนำไปแจกจ่ายประชาชนในเขตบางกอกน้อย และเขตบางกอกใหญ่ รวม 10 ชุมชน และปล่อยขบวนรถจำนวน 4 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ นำอาหารและน้ำดื่ม พร้อมเครื่องอุปโภคและบริโภคไปมอบให้ประชาชนในพื้นที่เขตบางกอกน้อย 5 ชุมชน และเขตบางกอกใหญ่ 5 ชุมชน

ทั้งนี้ กองทัพเรือได้ตระหนักและปรับการปฏิบัติให้เป็นไปตามแนวทางการระวังป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 โดยการติดตั้งจุดวัดอุณหภูมิ ติดสติกเกอร์ การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ งดการสัมผัส และเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19กองทัพเรือกิจกรรมต้านโควิดถวายเป็นพระราชกุศลตั้งรถครัวสนามช่วยประชาชนเนื่องในวันเฉลิมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:55 น.