“คุณหญิงกัลยา” ขอเชื่อมั่นเปิดเทอมเน้นปลอดภัยจากโควิด เร่งฉีดวัคซีนครู

ข่าว

  “คุณหญิงกัลยา” ขอเชื่อมั่นเปิดเทอมเน้นปลอดภัยจากโควิด เร่งฉีดวัคซีนครู

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 มิ.ย. 2564 10:12 น.

  “คุณหญิงกัลยา” รมช.ศึกษาธิการ ให้ความเชื่อมั่นนักเรียน เปิดเทอมวันนี้ได้เรียนครบถ้วนผ่านแพลตฟอร์มที่เหมาะสม ปลอดภัยจากโควิด-19 ย้ำรัฐบาลเร่งฉีดวัคซีนให้ครูในพื้นที่เสี่ยงเร็วที่สุด

  วันที่ 14 มิถุนายน 2564 คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงการเปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2564 ในวันนี้ ว่า ขณะนี้มีโรงเรียนหลายประเภทได้เปิดเรียนไปตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2564 แล้ว เนื่องจากพื้นที่หรือจังหวัดที่โรงเรียนนั้นตั้งอยู่ไม่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 หรือมีน้อยมาก จึงสามารถทำการปฏิบัติการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้ปกติภายใต้มาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดนั้น และเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกันโรคอย่างเข้มงวด

  ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการ ขอให้ความมั่นใจว่าโรงเรียนทุกแห่งที่ได้เปิดการเรียนการสอนไปแล้วเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน และที่ได้เปิดในวันนี้ (14 มิถุนายน 2564) มีความพร้อมทั้งในเรื่องการเรียนการสอน รวมถึงเรื่องความปลอดภัยซึ่งให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก โดยโรงเรียนจะจัดการเรียนการสอนใน 5 รูปแบบ คือ

  1.On-site เรียนที่โรงเรียน โดยมีมาตรการเฝ้าระวังตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 (ศบค.)
  2.On-air เรียนผ่านมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ DLTV
  3.On-demand เรียนผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ
  4.On-line เรียนผ่านอินเทอร์เน็ต
  5.On-hand เรียนที่บ้านด้วยเอกสาร เช่น หนังสือ แบบฝึกหัด หรืออาจใช้วิธีอื่นๆ เช่น วิทยุ เป็นต้น เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่

  คุณหญิงกัลยา ระบุต่อไปว่า กระทรวงศึกษาธิการ มีประสบการณ์เกี่ยวกับการเรียนการสอนในทุกช่องทางและทุกแพลตฟอร์มมาแล้วตั้งแต่ปลายปี 2562 ทำให้ครูและผู้บริหารโรงเรียนสามารถจัดความพร้อมให้นักเรียนได้ นอกจากนี้ ทางรัฐบาลให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนให้กับคุณครู และบุคลากรทางการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรทางการศึกษาที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ, นนทบุรี, ปทุมธานี และสมุทรปราการ ให้ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนโดยเร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19เปิดเทอมเปิดเทอม 14 มิ.ย.นักเรียนคุณหญิงกัลยา โสภณพนิชกระทรวงศึกษาธิการคุณครูฉีดวัคซีนครูฉีดวัคซีนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 11:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์