ไลฟ์สไตล์
100 year

12 รุ่นพี่โหดขอขมาศพ! เหยื่อ "ซ่อม" ตำรวจจ่อเรียกสอบรายตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
11 มิ.ย. 2564 05:26 น.
SHARE

เผาแล้ว “น้องปลื้ม” เหยื่อซ่อมโหดรุ่นพี่อุเทนถวาย ที่บ้านเกิดหนองกี่ ท่ามกลางเพื่อนพี่น้องคับคั่ง เผยพิธีสวดศพคืนสุดท้าย 12 รุ่นพี่ตีนดุเข้าขอขมาศพต่อหน้าแม่คนตาย ยันไม่ตั้งใจทำให้เสียชีวิต แม่ย้อนถามถ้าเราเป็นเขาโดนแบบนี้บ้าง พ่อแม่จะเสียใจแค่ไหน ขณะที่ ผกก.สน.ปทุมวัน เผยออกหมายเรียก 12 รุ่นพี่เข้าสอบปากคำในฐานะพยาน ขู่ใครให้การเท็จจะโดนแจ้งเพิ่มอีกข้อหา

จากเหตุการณ์สะเทือนใจ หลังการเสียชีวิตของนายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล อุเทนถวาย ที่ถูกรุ่นพี่ปี 3 รุ่น 88 ลงโทษด้วยการเวียนกันทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. เมื่อเย็นวันที่ 27 พ.ค.ก่อนที่มาเสียชีวิตในวันที่ 5 มิ.ย. ขณะตำรวจนครบาลเพิ่งเข้าตรวจที่เกิดเหตุ หลังครอบครัวร้องสื่อคดีไม่คืบจนข่าวสะพัด พร้อมจ่อหมายจับ 12 รุ่นพี่ 4 ข้อหา

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าจากคดีที่ไม่น่าจะเกิดครั้งนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. ที่ สน.ปทุมวัน พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายเรียกนักศึกษารุ่นพี่ทั้ง 12 คน มาสอบสวนในฐานะพยาน ยังไม่ใช่การออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากจะต้องสอบสวนพยานต่างๆ และรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งนี้กำหนดการนัดขอยังไม่เปิดเผย ทั้งนี้ อาจมีมากกว่า 12 คน หากพบว่ามีพยานหลักฐานเกี่ยวโยงไปถึง หากยังไม่มาพบ จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากยังไม่มาพบอีกจะออกหมายจับทันที คดีนี้จะกระจ่างชัดต่อเมื่อบุคคลในที่เกิดเหตุ ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้อง ให้การตามข้อเท็จจริง หากใครให้การเท็จจะถูกดำเนินคดีข้อหาให้การเท็จเพิ่มอีกข้อหา นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนจะเรียกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อาจารย์ และนักศึกษาที่อยู่ในเหตุการณ์ มาสอบปากคำบันทึกคำให้การไว้เป็นหลักฐานด้วย

ส่วนที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน ญาติเคลื่อนศพนายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง ไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดหนองกี่ (เก่า) ต.หนองกี่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกสลด มีเพื่อนเรียนสมัยมัธยม รวมทั้งอาจารย์และเพื่อนนักศึกษาจากอุเทนถวายมาร่วมร้องเพลงส่งเพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ น.ส.วิมาน ตามกลาง อายุ 64 ปี ป้านายวีรพัฒน์ เผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีนักศึกษารุ่นพี่ 12 คนที่ก่อเหตุมาขอขมาศพและขอขมาแม่ ส่วนตัวให้อภัย แต่การขอโทษไม่สามารถทำให้หลานฟื้นคืนขึ้นมาได้ ตอนนี้ยังพูดอะไรไม่ออกเพราะสงสารและเสียดายหลานที่จากไปก่อนวัยอันควร ขณะที่นายวีรพงษ์ ตามกลาง อายุ 27 ปี พี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า เข้าใจความรู้สึกของรุ่นพี่ที่ทำผิดพลาดจนทำให้น้องชายเสียชีวิต ส่วนตัวอยากให้คิดก่อนทำ ไม่ใช่ทำแล้วคิด และอยากฝากถึงผู้ปกครองเด็ก หากจะส่งลูกหลานไปเรียนควรจะศึกษาว่าสถาบันนั้นๆจะคุ้มครองญาติของท่านได้หรือไม่ หลังจากนี้จะดูแลแม่แทนน้องเอง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 9 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 3 ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม มีพิธีสวดอภิธรรมเป็นคืนสุดท้าย มีชาวบ้านพร้อมญาติมิตรเพื่อนฝูงมาร่วมงานกันเนืองแน่น ในจำนวนนี้มีรุ่นพี่ 12 คนที่รุมทำร้ายนายวีรพัฒน์จนเสียชีวิต มาขอขมาศพต่อหน้านางมนัสนันท์ ตามกลาง อายุ 57 ปี แม่ของนายวีรพัฒน์ท่ามกลางญาติและชาวบ้านจำนวนมาก กลุ่มรุ่นพี่ทั้ง 12 คนกล่าวขอโทษนางมนัสนันท์อ้างที่ทำไปไม่ได้ตั้งใจให้ถึงชีวิต ขณะที่นางมนัสนันท์ถามกลับไปว่า กระทำรุนแรงไปหรือไม่ ถ้าเราเป็นเขา โดนแบบนี้พ่อแม่จะเสียใจแค่ไหน หลังจากนี้คงจะต้องปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ กลุ่มรุ่นพี่ 12 คนใช้เวลาอยู่ในงานประมาณ 15 นาที ก่อนขอตัวเดินทางกลับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับน้องโหดรุ่นพี่โหดรุ่นพี่ซ้อมรุ่นน้องน้องปลื้มทำร้ายร่างกายอุเทนถวายขอขมาศพออกหมายเรียกสน.ปทุมวันข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 02:03 น.