ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทร. ดูซ้อมการฉีดวัคซีนให้กำลังพล พร้อมส่งมอบตู้ความดันอากาศบวก

ไทยรัฐออนไลน์
5 มิ.ย. 2564 08:26 น.
SHARE

"บิ๊กอุ้ย" ตรวจความพร้อมการซักซ้อมการฉีดวัคซีนให้แก่กำลังพลทร. พร้อมเป็นประธานในพิธีส่งมอบ ตู้ความดันอากาศบวก ที่กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือดำเนินการจัดสร้าง เพื่อส่งมอบให้กรมแพทย์ทหารเรือไว้ใช้ประโยชน์ในรพ.สังกัดกองทัพเรือ

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.64 พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไป ตรวจความพร้อมการซักซ้อมของคณะกรรมการบริหารวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กองทัพเรือ ในการเตรียมการสำหรับฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้แก่กำลังพลกองทัพเรือ ในกรณีหากได้รับการจัดสรรวัดซีนจากกระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นไปดัวยความเรียบร้อยและตามมาตรการของ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ณ หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เป็นประธานในพิธีรับมอบ ตู้ความดันอากาศบวก (Positive Pressure Chamber) ซึ่งกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ ได้จัดสร้างเพื่อให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของ กรมแพทย์ทหารเรือโดย พล.ร.ท.วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ เป็นผู้รับมอบจาก พล.ร.ต.สราวุฒิ ใจชื้น เจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ เพื่อนำไปใช้ในโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพเรือ 3 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และ โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์

ทั้งนี้ ตู้ความดันอากาศบวก (Positive Pressure Chamber) เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ใช้ในการตรวจคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงสูงหรือติดเชื้อโคโรนาไวรัส และเป็นการเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อจากคนไข้มาสู่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่มาปฏิบัติหน้าที่ตรวจคัดกรองการดำเนินโครงการจัดสร้างตู้ ได้เริ่มตั้งแต่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า การดำเนินการจัดสร้างตู้ความดันอากาศบวกทั้ง 7 ตู้ ได้ใช้ศักยภาพของกำลังพล กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ ทั้งในการออกแบบและจัดสร้าง พร้อมกับมีการทดสอบประสิทธิภาพให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการจัดสร้างวงเงิน 70,000 บาทต่อตู้ รวมเป็นเงิน 490,000 บาท จากผู้มีอุปการะคุณแก่กองทัพเรือได้แก่ สมาคมภริยาทหารเรือ, นักศึกษาวิทยาลัยการทัพเรือรุ่นที่ 48, นักเรียนนายเรือ รุ่นที่ 81 และ มูลนิธิครอบครัวช่องส่องผี

โดยเป็นอีกหนึ่งผลงาน ที่กำลังพลกองทัพเรือทุกนายมีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นพลังในการเตรียมพร้อม รับมือในวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อร่วมแรงร่วมใจให้วิกฤตินี้ผ่านพ้นไป ด้วยความสามัคคี ภายใต้แนวทางของ พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ว่า "พลังสามัคคี พลังราชนาวี".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19กองทัพเรือผบ.ทร.ซ้อมฉีดวัคซีนกำลังพล ทร.ตู้ความดันอากาศบวกกรมแพทย์ทหารเรือข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:25 น.