ตายคู่ปริศนา 2 พี่น้องศพอืด ไร้ร่องรอยต่อสู้ มีโรคประจำตัว!

ข่าว

ตายคู่ปริศนา 2 พี่น้องศพอืด ไร้ร่องรอยต่อสู้ มีโรคประจำตัว!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

5 มิ.ย. 2564 05:05 น.

สลด 2 พี่น้องชายหญิงวัย 59 และ 57 ปี ถูกพบเป็นศพอืดคาบ้าน 2 ชั้น ชุมชนตรอกข้าวเม่า ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ นอกจากยารักษาเบาหวานและความดันจำนวนหนึ่ง คาดตายจากโรคประจำตัว ด้านชาวบ้านใกล้เคียงเผย ปกติทั้งคู่ไม่สุงสิงกับใคร ประกอบกับชุมชนมีผู้ติดเชื้อโควิด เลยต่างคนต่างอยู่กระทั่งได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกจากบ้าน ด้านเจ้าหน้าที่นำศพส่งพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

เหตุพบศพพี่น้องชายหญิงวัยใกล้ 60 ป่วยตายในบ้านครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.ท.ธาม พิชญวิญญูสกุล สว.(สอบสวน) สน.บางกอกน้อย รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ในบ้านเลขที่ 920 ซอยพรานนก 15 (ชุมชนตรอกข้าวเม่า) ถนนพรานนก แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ประตูด้านหน้าบ้านปิดล็อกจากด้านใน มีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา เจ้าหน้าที่ตัดกุญแจเข้าไปตรวจสอบ บนห้องนอนชั้น 2 พบศพ น.ส.อรอุมา ธรรมมล อายุ 57 ปี นอนตะแคงเสียชีวิตข้างเตียงนอน สภาพสวมใส่ชุดนอนสีเขียว ใกล้กันบริเวณพื้นห้องใกล้หน้าต่าง พบศพนายปกรณ์ ธรรมมล อายุ 59 ปี พี่ชาย น.ส.อรอุมา นอนลักษณะตะแคงเสียชีวิต สวมเสื้อกล้ามสีเทานุ่งผ้าขาวม้าลายสกอต ทั้ง 2 ศพไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดว่าทั้งคู่เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน และเชื่อว่าฝ่ายน้องสาวน่าจะเสียชีวิตก่อน เนื่องจากสภาพศพเเปรสภาพเปื่อยยุ่ยมากกว่าพี่ชาย นอกจากนี้ บนพื้นในห้องดังกล่าวยังพบแก้วน้ำ 1 ใบ พร้อมยารักษาโรคเบาหวาน และยารักษาความดันจำนวนหนึ่ง เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพเป็นพี่น้องกัน และพักอยู่บ้านที่เกิดเหตุเพียง 2 คน ทั้งคู่ต่างไม่มีครอบครัว ก่อน หน้านี้พ่อของทั้งคู่ทำงานธนาคาร แม่ทำงานเสมียนที่อู่ต่อเรือ นายปกรณ์ทำงานองค์การโทรศัพท์ ส่วน น.ส.อรอุมาทำงานบริษัทเอกชน ทางบ้านค่อนข้างมีฐานะ ต่อมาพ่อแม่เสียชีวิต ทั้งสองพี่น้องได้ลาออกจากงาน โดยนายปกรณ์หันมาขับรถตู้ทัวร์ ส่วน น.ส.อรอุมาไม่ได้ทำงานอะไร จนมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ นายปกรณ์ เปลี่ยนงานมาเช่ารถแท็กซี่ขับ แต่ช่วงหลังขับต่อไม่ไหวคืนรถแท็กซี่ที่เช่ามาจากอู่ อุปนิสัยทั้งสองคนไม่ค่อยสุงสิงกับเพื่อนบ้าน ประกอบกับช่วงที่ผ่านมาในชุมชนเริ่มมีผู้ติดเชื้อโควิด ทำให้ต่างคนต่างอยู่ กระทั่งเมื่อช่วงเช้า มีชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากบ้านผู้ตาย รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกระทั่งพบศพของทั้งคู่

ด้าน พ.ต.ท.ธาม เปิดเผยว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนโรคพบว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ไม่มีความเสี่ยงเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำญาติและชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียงอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าจะมีมูลเหตุอื่นใดนอกจากโรคประจำตัวหรือไม่ เนื่องจากทั้งคู่เป็นเบาหวานและความดันเป็นโรคประจำตัว อีกทั้งจากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ไม่มีจดหมายลาตาย อย่างไรก็ตาม จะนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ศิริราช เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง รวมถึงส่งตรวจน้ำดื่มและยารักษาโรคในบ้าน ก่อนให้ญาติติดต่อมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาและสรุปสำนวนคดีต่อไป

มีรายงานว่า สำหรับบ้านผู้ตาย อยู่ในชุมชนตรอกข้าวเม่า เป็น 1 ใน 5 ชุมชนรอบตลาดศาลาน้ำร้อน เขตบางกอกน้อย ที่พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมากด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พี่น้องตาย2ศพพี่น้องตายคู่ตายในบ้านพี่น้องตายในบ้านตายปริศนาสน.บางกอกน้อยข่าวหน้า1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 15:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์