รองปลัด ก.คมนาคม ยัน สถานีกลางบางซื่อ ไม่รับฉีดวัคซีนวอล์กอิน

ข่าว

รองปลัด ก.คมนาคม ยัน สถานีกลางบางซื่อ ไม่รับฉีดวัคซีนวอล์กอิน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 15:24 น.

บันทึก

รองปลัด ก.คมนาคม ยันจุดฉีดวัคซีนโควิด สถานีกลางบางซื่อ ไม่รับวอล์กอิน ต้องลงทะเบียน เพื่อรอข้อความยืนยันนัดหมายก่อน

วันที่ 3 มิ.ย. นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานอำนวยการบริหารจัดการแก้ไขสถานการณ์โควิดในระบบขนส่งมวลชนที่สถานีกลางวัคซีน บางซื่อ กล่าวว่า จากที่ข่าวเผยแพร่ออกไปตามสื่อโซเชียลว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ มีให้บริการฉีดวัคซีนแบบ walk in นั้น ยืนยันว่ากระทรวงคมนาคมไม่มีกากรเปิดให้บริการ ฉีควัคซีนแบบ walk in เด็ดขาด บุคคลทั่วไปหากจะเข้ามารับวัคซีนจะต้องมีการลงทะเบียนก่อนที่จะรับวัคซีนทุกครั้ง จากนั้นระบบจะทำการส่งข้อความ (SMS) แจ้งวัน เวลา ในการเข้ารับวัคซีน 

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เปิดให้บริการขณะนี้ มีผู้มาใช้บริการจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ที่ประสงค์รับวัคซีนมารอตั้งแต่เวลา 08.00 น ซึ่งเป็นเวลาก่อนทำการในเวลา 09.00 น และ มีอัตราเฉลี่ยให้บริการตั้งแต่ช่วงเช้า ใกล้เคียง 1,800 คนต่อชั่วโมง ซึ่งมากกว่าที่ประมาณการไว้ จำนวน 900 คนต่อชั่วโมง ซึ่งขณะนี้ ทีมบุคลากรทางการแพทย์ ได้ดำเนินการอย่างเข้มแข็ง ตลอด ตั้งแต่เปิดรับบริการแก่ภาคองค์กร บุคลากรที่ให้บริการในระบบขนส่ง และหน่วยงานสนับสนุนการบริการที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์