ไลฟ์สไตล์
100 year

"เฉลิมชัย" ปล่อยคาราวานรถสินค้าเกษตรมอบโรงพยาบาล รพ.สนาม เรือนจำ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2564 14:49 น.
SHARE

"เฉลิมชัย" ปล่อยคาราวานรถสินค้าเกษตรคุณภาพส่งต่อไปยัง รพ.สนาม และสนับสนุนเรือนจำทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด–19

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ รับมอบและปล่อยคาราวานรถขนส่งสินค้าเกษตรคุณภาพและสินค้าอุปโภคบริโภคตาม "โครงการแบ่งปันน้ำใจเกษตรไทยสู้ภัยโควิด-19" ครั้งที่ 1 โดยมี นายทองเปลว กองจันทร์ ปลัดกระทรวงเกษตรฯ และผู้บริหารเข้าร่วม ณ อาคารส่งเสริมการเกษตรเบญจสิริกิติ์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรุงเทพฯ เพื่อส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนตลอดจนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด–19 ทั้งโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และสนับสนุนเรือนจำในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 19 แห่ง ประกอบด้วย รพ.ผู้สูงอายุบางขุนเทียน รพ.พระนั่งเกล้า รพ.สนามบุศราคัม เมืองทองธานี รพ.สนามที่ร.ร.นนทบุรีวิทยาลัย รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิตรพ.เวชการุณย์รัศมิ์ รพ.ราชพิพัฒน์ รพ.พระมงกุฎเกล้า รพ.ภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ สถาบันบำราศนราดูร รพ.ราชวิถี สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง รพ.สนามสนามไทยญี่ปุ่น-ดินแดง รพ.มงกุฎวัฒนะ รพ.สนามปตอ.1 กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน เรือนจำกลางคลองเปรม เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เรือนจำกลางพิเศษธนบุรี เรือนจำจ.นนทบุรี และจุดตู้ปันสุข บริเวณด้านหน้ากรมส่งเสริมการเกษตร 

ข่าวแนะนำ

"จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องกระทรวงเกษตรฯ จึงมีความห่วงใยเกษตรกรและพี่น้องประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่ให้การรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถอยู่ในขณะนี้ จึงได้มอบหมายให้กรมส่งเสริมการเกษตรเป็นผู้ประสานงานหลักในการดำเนิน “โครงการแบ่งปันน้ำใจเกษตรไทยสู้ภัยโควิด-19” โดยการนำสินค้าเกษตรคุณภาพและมีความปลอดภัยส่งตรงถึงบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนตลอดจนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน อย่างไรก็ตามกระทรวงเกษตรฯ ยังคงเน้นย้ำถึงคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าเป็นหลัก จึงขอให้เกษตรกรรักษามาตรฐานการผลิตต่อไปเมื่อผ่านพ้นวิกฤติไปแล้วผู้บริโภคจะจดจําและเชื่อมั่นในสินค้าเกษตรของเกษตรกรไทย" นายเฉลิมชัย กล่าว


ด้านนายเข้มแข็ง ยุติธรรม ดำรงอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า สำหรับสินค้าเกษตรคุณภาพและสินค้าอุปโภคบริโภคที่ส่งมอบในครั้งนี้ประกอบด้วยข้าวสาร 13.3 ตัน ผัก 4.5 ตัน ผลไม้ 7.5 ตัน ไข่ไก่ 10,000 ฟอง สินค้าแปรรูปพร้อมทาน 2,500 ซอง และน้ำดื่ม 85,000 ขวด โดยได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการเกษตร สหกรณ์การเกษตร เกษตรกรโลตัสภาคีเครือข่าย รวมถึงกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัยโดยดร.เฉลิมชัย ได้มอบเงินจำนวน 500,000 บาทเพื่อร่วมสนับสนุน “โครงการแบ่งปันน้ำใจเกษตรไทยสู้ภัยโควิด-19” ในการช่วยเหลือซื้อสินค้าจากเกษตรกรที่มีปัญหาด้านการตลาดในช่วงวิกฤติการระบาดของโรคโควิด–19 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจผ่านกระทรวงเกษตรฯ ส่งต่อไปยังบุคลากรทางการแพทย์ในรพ. รพ.สนาม และเรือนจำทั้ง 19 แห่งด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เฉลิมชัย ศรีอ่อนคาราวานรถสินค้าเกษตรสินค้าเกษตรรพ.สนามเรือนจำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 00:40 น.