ทบ. สำรวจข้อมูลการช่วยประชาชนช่วงโควิด ชวนโหลดแอป "S.M.A.R.T SOLDIERS"

ข่าว

ทบ. สำรวจข้อมูลการช่วยประชาชนช่วงโควิด ชวนโหลดแอป "S.M.A.R.T SOLDIERS"

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 18:25 น.

บันทึก

ทบ. สำรวจข้อมูลการช่วยประชาชนช่วงโควิด เชิญชวนโหลดแอป "S.M.A.R.T SOLDIERS" ติดตามข่าวสารทหาร

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 64 พันโทหญิง นุชระวี แจ่มจำรัส ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตลอดเวลา 1 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา กองทัพบกได้ทุ่มเททรัพยากรและศักยภาพในทุกด้าน เพื่อสนับสนุนทุกภาคส่วนและดูแลช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์โควิด-19 ครอบคลุมทั้งด้านสาธารณสุข เศรษฐกิจ สังคมและความปลอดภัย และได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนในเกือบทุกกิจกรรม และเพื่อให้กองทัพสามารถเติมเต็มความช่วยเหลือในระยะต่อไปได้ ตรงสภาพการณ์บนพื้นฐานข้อมูลเชิงวิชาการ กองทัพบกจึงได้ร่วมกับ "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จัดสำรวจความคิดเห็นของประชาชนในหัวข้อ "บทบาทของกองทัพบกในสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19" ผ่านระบบออนไลน์ทางเว็บไซต์ https://forms.gle/opjjYLnJfYkhFsWu7 หรือสแกนคิวอาร์โค้ด ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 4 มิ.ย.64

"กองทัพบกจึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมแสดงความคิดเห็น เพื่อพัฒนาแนวทางการช่วยเหลือภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ต่อไป"


พันโทหญิง นุชระวี กล่าวต่อว่า การจัดสำรวจความคิดเห็นประชาชนดังกล่าว สอดคล้องกับนโยบายของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่เน้นการมีส่วนร่วม ควบคู่ไปกับการสื่อสารกับประชาชนอย่างตรงไปตรงมาในทุกช่องทาง เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากภารกิจที่กองทัพบกดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม ช่องทางที่ประชาชนจะสื่อสารกับกองทัพบกมีหลากหลาย ล่าสุดกองทัพบกได้พัฒนาแอปพลิเคชัน "S.M.A.R.T SOLDIERS" เพื่อให้บริการข้อมูลข่าวสาร, การติดตามสถานการณ์โควิด-19, รับทราบความเคลื่อนไหวในภารกิจของกองทัพบก และสาระความรู้เกี่ยวกับงานด้านความมั่นคง รวมทั้งเป็นช่องทางรับฟังความคิดเห็นของประชาชน รับเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์ นำไปสู่การตรวจสอบและแก้ไข แอปพลิเคชันดังกล่าวเป็นช่องทางที่สอดคล้องกับสังคมโซเชียลมีเดีย จะช่วยให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของกองทัพบกได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งระบบปฏิบัติการ IOS https://apps.apple.com/th/app/s-m-a-r-t-soldiers/id1566106554?l=th และ Android https://play.google.com/store/apps/details?id=th.mi.rta.smartsoldiers

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 10:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์