ไม่เกี่ยวข้องกัน

ข่าว

  ไม่เกี่ยวข้องกัน

  เพลิงพยัคฆ์

   31 พ.ค. 2564 05:01 น.

   กรณีของ สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ เผยแพร่เอกสารประชาสัมพันธ์ถึงสมาชิกสหกรณ์ตำรวจ ตามที่มีภาพนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ที่ถูกกองปราบปรามจับกุมข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” มาดูงานที่สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ เป็นประเด็นข้อสงสัยของสมาชิกสหกรณ์ตำรวจ ชี้แจงว่า

   นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก มาขอดูงานสหกรณ์ เนื่องจากทราบว่าการบริหารจัดการของสหกรณ์ใช้ระบบเทคโนโลยีดำเนินการเต็มรูปแบบด้วยตนเอง สหกรณ์ตำรวจให้การต้อนรับคณะนายประสิทธิ์ที่มาดูงานเหมือนปกติของคณะอื่น ในทุกปีจะมีหน่วยงานนอกเข้ามาศึกษาดูแลสหกรณ์ตำรวจ 5-6 คณะ

   ด้วยระบบจัดการที่ดีของสหกรณ์

   คณะนายประสิทธิ์มาศึกษาดูงานวันที่ 4 ก.พ.2557 แต่ไม่เคยมีส่วนในการทำ “ธุรกรรม” หรือ “นิติสัมพันธ์” ใดๆต่อกันกับสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ แต่สมาชิกสหกรณ์ตำรวจไม่สบายใจโพสต์ในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวตั้งคำถามว่า “เงินยังอยู่ครบหรือไม่ สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจแห่งชาติ หลายท่านฝากถามมา”

   สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ ชี้แจงว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายประสิทธิ์ และกลุ่มเครือข่ายผู้ต้องหาคดีที่กองปราบปรามสืบสวนดำเนินคดี ปัจจุบันสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจมีสถานะเป็นสหกรณ์ขนาดใหญ่ ตามประกาศกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีการบริหารจัดการที่ได้มาตรฐาน ISO มีผลการดำเนินการจ่ายปันผลให้สมาชิกต่อเนื่อง ณ วันที่ 30 เม.ย.2564 มีกำไรสุทธิ 444,604,716 บาท

   การที่มีตำรวจโพสต์ถามไม่ผิดเป็นเรื่องที่ดี ช่วยกันสอดส่องดูแลผลประโยชน์ของตนเองและเพื่อนตำรวจที่เป็นสมาชิกว่ามีกลุ่มคนร้ายแอบแฝงหาประโยชน์ในทางที่ผิดหรือไม่ มีใครนำเงินไปลงทุนทำธุรกิจที่เสี่ยง

   ผิดกฎหมายหรือไม่

   เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ เป็นกองทุนของตำรวจที่เป็นสมาชิกสหกรณ์ ทุกคนย่อมมีสิทธิ์ที่จะสอบถามความจริง และรักษาสิทธิของตัวเอง

   สหกรณ์ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจในประเด็นข้อสงสัยของสมาชิก ยิ่งเป็นเรื่องคนที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายฉ้อโกง หลอกลวงประชาชน ตามที่ถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดี เป็นเรื่องสำคัญที่มีผลต่อความเชื่อมั่นของสมาชิกสหกรณ์

   การที่สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจเร่งทำความชัดเจน ชี้แจงสมาชิกสหกรณ์ด้วยความรวดเร็วทันทีว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แถมโชว์ผลกำไรให้เห็นว่าสถานะทางการเงินของสหกรณ์ตำรวจมีความมั่นคง บริหารงานที่มีคุณภาพ เป็นมาตรฐานของคณะกรรมการชุดปัจจุบัน ยิ่งทำให้สมาชิกสหกรณ์ตำรวจ มีความมั่นใจและอุ่นใจได้เต็มที่

   ชัดเจนว่า สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก

   แถมมีผลกำไร ปันผลสมาชิกเหมือนทุกๆปี.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจประสิทธิ์ เจียวก๊กฉ้อโกงประชาชนสหกรณ์ตำรวจเลขที่ 1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์นิติสัมพันธ์ข่าวทั่วไป

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 02:19 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์