ไลฟ์สไตล์
100 year

ทลายปาร์ตี้เกย์รวบ 57 คน เสพยามั่วเซ็กซ์ จับตรวจโควิด หวั่นแพร่เชื้อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
24 พ.ค. 2564 05:06 น.
SHARE

บุกทลายก๊วนปาร์ตี้เกย์ชายชอบไม้ป่าเดียวกัน ดื่มกินมั่วสุมเสพยาภายในร้านซาวน่าชื่อดังย่านวังทองหลาง เย้ยมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ขณะฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง เข้าจับกุมพบชายกับชายร่วมเพศกันอย่างโจ๋งครึ่ม ตรวจค้นเจอทั้งยาบ้า ยาไอซ์ อุปกรณ์การเสพ เข็มฉีดยา และถุงยางอนามัยใช้แล้วทิ้งเกลื่อนกลาด รวบนักเที่ยวหนุ่ม พนักงาน และเจ้าของเป็นชายล้วนรวม 57 คน ตรวจฉี่พบสีม่วงเกินครึ่ง ดำเนินคดีทั้งหมดฐานความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ

รวบกลุ่มชายชาวสีม่วงสุมหัวจัดงานปาร์ตี้พี้ยาเย้ยกฎหมาย เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 พ.ค. พ.ต.อ.เอกภพ ตันประยูร ผกก.สน.วังทองหลาง ได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านว่า พบแหล่งมั่วสุมเสพยาและลักลอบขายยาเสพติดให้กับพวกชายที่มีรสนิยมชอบไม้ป่าเดียวกัน ภายในร้านฟารอส 2 เซาน่า เลขที่ 22/5 ภายในซอยรามคำแหง 21 แยก 2 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. ทำให้เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไกรสิทธิ์ พิพัฒศุภมงคล รอง ผกก.สส.สน.วังทองหลาง พ.ต.ท.ณัฐจักร์ กสิกรเมธากุล สว.สส.สน. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และสายตรวจกว่า 30 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้น

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 หลังปลูกอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา อาคารด้านหน้าสูง 3 ชั้น ส่วนด้านหลังสูง 5 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องโถงมีชุดโซฟาให้นั่งดื่มกิน มีทั้งห้องคาราโอเกะ สระว่ายน้ำ ห้องเซาน่า และห้องพักประมาณ 50 ห้อง ทุกห้องเปิดไฟสลัว ขณะที่เข้าตรวจค้นพบนักเที่ยวและพนักงานชายกำลังดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน ควันจากยาเสพติดฟุ้งตลบอบอวล แถมบางคนร่วมเพศกันอย่างโจ๋งครึ่มระหว่างชายกับชาย เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวสั่งให้หยุดกิจกรรมทุกอย่าง จากนั้นให้ทุกคนมารวมกันบริเวณห้องโถงชั้นล่าง พบเป็นชายล้วนรวมทั้งสิ้น 57 คน อายุ 20-40 ปี จากการตรวจค้นบริเวณโดยรอบพบซองพลาสติกใส่ยาไอซ์จำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพ ยาบ้า 1 เม็ด สารระเหยที่ดมเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศ เข็มฉีดยา 2 เล่ม และถุงยางอนามัยใช้แล้วหลายอัน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สถานที่ดังกล่าวมีนายจิณนะ กฤษฎิ์จินดา อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/3 ซอยประดิพัทธ์ 19 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. แสดงตัวเป็นเจ้าของ นายจิณณะไม่ยอมให้การใดๆ ส่วนนักเที่ยวสอบปากคำเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเสพยาไอซ์จำนวน 14 คน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนักเที่ยวและพนักงานร้านไปสอบปากคำที่ สน.วังทองหลาง และตรวจหาสารเสพติดพบปัสสาวะสีม่วง 37 คน ดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด

ด้าน พ.ต.อ.เอกภพกล่าวว่า หลังรับแจ้งข้อมูลร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนแฝงตัวมาตรวจสอบในสถานซาวน่าดังกล่าวพบว่า มีการรวมกลุ่มมั่วสุมเสพยา จึงนำกำลังเข้าจับกุม ด้านคดีให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำนักเที่ยว พนักงาน และเจ้าของสถานบริการ หากพบว่าผู้ใดเสพสารเสพติดก็จะดำเนินคดี ผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นนักเที่ยวลูกค้าเก่า ส่วนพนักงานเสิร์ฟ พนักงานให้บริการมีไม่กี่คนและมีผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวี แต่เป็นพนักงานทำความสะอาดไม่ได้ทำหน้าที่ต้อนรับลูกค้า พนักงานสอบสวนดำเนินคดีผู้ประกอบการ ข้อหาจัดให้มีกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโรค ส่วนนักเที่ยวจะแยกประเภทผู้ที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามมาตรการควบคุมโรคระบาดจะแยกส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือในวันที่ 24 พ.ค. ส่วนนักเที่ยว ที่เสพยาเสพติดจะแยกดำเนินคดีต่อศาลอาญา เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ

ต่อมาเวลา 12.20 น. วันที่ 23 พ.ค. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ผู้ต้องหาทั้ง 57 คน จะทราบผลตรวจในวันรุ่งขึ้น พ.ต.ท.ไกรสิทธิ์ พิพัฒศุภมงคล รอง ผกก.สส.สน.วังทองหลาง กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายจิณนะเจ้าของซาวน่า เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธอ้างว่า ทำเป็นสถานบริการเท่านั้นและไม่ขอให้การใดๆ รวมทั้งไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาตามความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และประกาศกรุงเทพมหานคร อีกทั้งแจ้งข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงานเพิ่มเติมอีกข้อหา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ยาเสพติดปาร์ตี้ยาปาร์ตี้ยาไอซ์ปาร์ตี้เกย์รักร่วมเพศชายรักชายเสพยาเสพติดยาไอซ์สน.วังทองหลางข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:04 น.