ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้โรงงาน ย่านสุขาภิบาล 5 เพลิงสงบแล้ว เสียหาย 8 โกดัง เร่งสอบสาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
16 พ.ค. 2564 21:17 น.
SHARE

เหตุไฟไหม้โรงงานเม็ดพลาสติกและโฟม ย่านสุขาภิบาล 5 ตั้งแต่ช่วงเย็น ใช้เวลาคุมเพลิงกว่า 4 ชม. ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว เสียหาย 8 โกดัง เร่งสอบสาเหตุ


จากกรณีเพลิงไหม้โรงงาน บริษัท เอ็มสเทรด จำกัด ภายใน ถ.สุขาภิบาล 5 ซ.39 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกและโฟม ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 15.50 น. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.26 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเหตุเพลิงไหม้โรงงานพลาสติกกว่า 4 ชั่วโมง ขณะนี้เพลิงสงบ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูทางเข้าโรงงานกันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ พร้อมทั้งตั้งเต็นท์ประสานงานอาสาสมัครภายในจุดเกิดเหตุ อย่างไรก็ตามตำรวจจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

ต่อมาเวลา 20.15 น. ตำรวจ สน.สายไหม เชิญตัวคนงานที่ทำงานขณะเกิดเหตุเข้าสอบปากคำทั้งสิ้น 20 คน ยังไม่พบพิรุธแต่อย่างใด โดยในวันนี้คนงานที่เข้าทำงาน เป็นการทำงานล่วงเวลา จึงทำให้มีจำนวนน้อย

อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำเจ้าของโรงงานทราบว่า กิจการในเครือมีทั้งสิ้น 4 โรงงาน ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นโรงงานสำหรับผลิตลามิเนต,โฟม และแผ่นรองพื้น เพื่อส่งออก มีทั้งสิ้น 8 โกดังในรั้วเดียวกัน จำแนกเป็นโกดังผลิต, โกดังเก็บสินค้า เป็นต้น โดยจุดต้นเพลิงมาจากห้องผลิตลามิเนต ชั้นหนึ่ง ซึ่งเป็นโกดังที่ตั้งอยู่ด้านใน ขณะนั้นไม่มีคนงานทำงานอยู่ในห้องดังกล่าวแต่อย่างใด ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปห้องข้างๆ จนไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้โครงสร้างจุดต้นเพลิงพังถล่มลงมา และไฟไหม้ขยายวงกว้างจนทำให้เสียหายหมดทั้ง 8 โกดัง ซึ่งยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้

อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้โรงงานไฟไหม้โกดังสุขาภิบาล 5โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกเพลิงสงบดับเพลิงสาเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 06:15 น.