ไลฟ์สไตล์
100 year

"อนุชา" ถวายสิ่งของวัดราชบพิธ นำแจกจ่าย วัด พระสงฆ์ ชุมชนช่วยโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ค. 2564 20:42 น.
SHARE

"อนุชา" นำคณะถวายสิ่งของสนับสนุนวัดราชบพิธ ช่วยเหลือพระสงฆ์ ชาวบ้าน ช่วงสถานการณ์โควิด-19 เพื่อให้วัดนำไปแจกจ่ายชุมชนที่มีความต้องการ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.64 ณ อาคารสัมฤทธิ์วิทยาการ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะเข้ากราบสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เพื่อถวายสิ่งของและเครื่องอุปโภคบริโภคให้ทางวัดนำไปสนับสนุนการให้ความช่วยเหลือพระภิกษุ สามเณร และสงเคราะห์ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

ข่าวแนะนำ

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สมเด็จพระสังฆราชทรงมีความห่วงใยต่อสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจ และการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน ทำให้เกิดความยากลำบากในการดำเนินชีวิต จึงทรงมีพระบัญชาให้วัดที่มีศักยภาพดำเนินการช่วยเหลือชุมชนและประชาชนผู้ประสบภัย ปัจจุบันพบว่ามีหลายวัดที่ดำเนินการจัดตั้งโรงทาน และแจกจ่ายสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นแก่ประชาชน วันนี้คณะจึงได้นำสิ่งของและเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นมาร่วมสนับสนุน เพื่อนำไปแจกจ่ายยังวัดและชุมชนที่มีความต้องการ พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนประชาชนที่มีความพร้อมและต้องการสนับสนุน สามารถนำสิ่งของเครื่องใช้และเครื่องอุปโภคบริโภคไปบริจาคได้ยังวัดต่างๆ มั่นใจว่าถ้าทุกฝ่ายร่วมมือกัน ช่วยเหลือกัน ประเทศจะสามารถก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปได้

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ แพร่ระบาดในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ อาจทำให้พระสงฆ์มีความเสี่ยงสูงต่อการได้รับเชื้อ เนื่องจากพระสงฆ์มีกิจนิมนต์ ต้องพบปะกับประชาชน และต้องทำสังฆกรรมร่วมกันเป็นหมู่คณะ ดังนั้น เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาด จึงได้เปิดรับบริการถวายการฉีดวัคซีน COVID-19 ณ โรงพยาบาลสงฆ์ให้กับพระสงฆ์ โดยมีกลุ่มเป้าหมาย 3 กลุ่ม ดังนี้ 1. อายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป 2. อายุน้อยกว่า 60 ปี แต่มีโรคร่วม 7 โรค 3. พำนักอยู่ในพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะพื้นที่ในกรุงเทพฯ
ทั้งนี้ จะเริ่มฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.2564 เป็นต้นไป พร้อมขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงเว้นระยะห่างพระสงฆ์ เพื่อความปลอดภัย และเพื่อป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดจากประชาชนไปสู่พระสงฆ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19อนุชา นาคาศัยมอบของพระวัดราชบพิธช่วยเหลือรพะสงฆ์ถวายสิ่งของข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 08:10 น.