ไลฟ์สไตล์
100 year

ซิลลิค ฟาร์มา ย้ำ “วัคซีนโมเดอร์นา” ต้องจัดซื้อผ่านองค์การเภสัชกรรม

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ค. 2564 18:46 น.
SHARE

ซิลลิค ฟาร์มา ผู้นำเข้าวัคซีนโควิด-19 ของโมเดอร์นา ย้ำ การจัดซื้อต้องผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น ตามข้อกำหนดที่ใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

วันที่ 15 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ออกแถลงการณ์กรณีการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของโมเดอร์นาในประเทศไทย สรุปความว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการจัดหาวัคซีนโมเดอร์นา เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนสามารถเข้าถึงวัคซีนได้อย่างทั่วถึง และสอดคล้องกับนโยบายตามแผนงานของภาครัฐในการบริหารจัดการการให้วัคซีนแก่ประชาชน รวมถึงแผนการจัดซื้อ จัดหา และกระจายวัคซีนทางเลือก

ทั้งนี้ ซิลลิค ฟาร์มา ได้ทำงานร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาในช่วงที่ผ่านมาในการขออนุญาตขึ้นทะเบียนแบบมีเงื่อนไขในสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีการระบาดใหญ่ของโรค และได้รับการอนุมัติทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยในขณะนี้ ทางบริษัทกำลังอยู่ระหว่างการพูดคุยกับองค์การเภสัชกรรม ในการเร่งจัดหาวัคซีนโควิด-19 เพื่อกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม การจำหน่ายวัคซีนโควิด-19 ของโมเดอร์นา ต้องจัดซื้อผ่านตัวแทนภาครัฐเท่านั้น ในที่นี้คือ องค์การเภสัชกรรม เป็นไปตามข้อกำหนดของบริษัทผู้ผลิตวัคซีนเพื่อใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดโมเดอร์นาวัคซีนโมเดอร์นาองค์การเภสัชกรรมซิลลิค ฟาร์มาวัคซีนทางเลือกฝ่าวิกฤติโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 16:41 น.