ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทร. ควงแม่บ้าน จัดรถครัวสนาม รถปันสุข บุกชุมชนช่วยบรรเทาโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 18:11 น.
SHARE

"บิ๊กอุ้ย" ควง "นายกสมาคมภริยา" ลงพื้นที่จัดเต็มนำรถครัวสนาม และกำลังพลจิตอาสาของหน่วย เดินหน้าลุยช่วยเหลือประชาชนชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาด และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้เดินทางไปยังชุมชนวัดครุฑ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร เพื่อพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ ภายหลังมีดำริให้หน่วยงานในสังกัดกองทัพเรือจัดรถครัวสนามร่วมกับกำลังพลจิตอาสาของหน่วย เพื่อประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนบางส่วนที่ไม่สามารถเดินทางไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม เป็นต้นมา โดยจัดรถครัวสนามดำเนินการประกอบอาหารปรุงสุกเข้าแจกจ่ายในหลายชุมชนหลายพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ซึ่งในครั้งนี้ทาง สมาคมภริยาทหารเรือ โดยนายกสมาคมภริยาทหารเรือและคณะ ได้จัดรถปันสุขเพื่อแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

สำหรับการจัดกำลังพลและรถครัวสนามเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน วันนี้ประกอบด้วย

- พื้นที่ชุมชนวัดครุฑ เขตบางกอกน้อย (จำนวน 1,100 กล่อง) และพื้นที่สุขสวัสดิ์ มีกรมพลาธิการทหารเรือเป็นหน่วยรับผิดชอบ

- พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ บริเวณสนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า (จำนวน 500 กล่อง) อำเภอเมืองสมุทรปราการ บริเวณลานด้านหน้าศาลากลางจังหวัด (จำนวน 500 ชุด) มีหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) เป็นหน่วยรับผิดชอบ

- พื้นที่สำโรง บริเวณลานอเนกประสงค์เทศบาลสำโรงเหนือ (600 กล่อง) มีหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) เป็นหน่วยรับผิดชอบพร้อมทั้งจัดกำลังพลจิตอาสากองทัพเรือ โดยฐานทัพเรือกรุงเทพ เป็นผู้รับผิดชอบโดยรถครัวสนาม และกำลังพลจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

“กองทัพเรือเพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัย COVID-19” จะปฏิบัติภารกิจในการประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆ จะคลี่คลาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ากองทัพเรือรถครัวสนามกำลังพลจิตอาสาบรรเทาความเดือดร้อนแจกของชุมชนรถปันสุขฝ่าวิกฤติโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 11:45 น.