ไลฟ์สไตล์
100 year

"วัดโมลีฯ" หวั่นโควิดระบาด หลังพระเณรผวา นำ "ริเว่อร์วิวฯ" ฉีดฆ่าเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 12:55 น.
SHARE

วัดโมลีโลกยาราม หวั่นโควิด-19 ระบาดเข้าวัด สู่พระ เณร ที่เข้ามาศึกษาธรรมะ ร่วม 400 คน ขอบริษัทริเว่อร์วิวฯ จิตอาสา เข้าพ่นทำลายเชื้อแบบละอองฝอยทั่ววัด เพื่อสร้างความมั่นใจ หลังบริเวณรอบข้างยังมีจุดเสี่ยงหลายแห่ง

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดโมลีโลกยารามราชวิหาร ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ ที่มีพระภิกษุ สามเณร เข้ามาอยู่ศึกษาพระปริยัติธรรม จำนวนมากกว่า 300-400 รูป และในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ลุกลามอย่างหนัก และรุนแรงในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะบริเวณรอบข้างย่านบางกอกใหญ่ได้รับผลกระทบอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ทาง พระธรรมราชานุวัตร เจ้าอาวาสวัดโมลีฯ จึงตระหนักและเล็งเห็นถึงความปลอดภัยต่อเชื้อโควิด-19 จึงขอให้ทาง บริษัท ริเว่อร์วิว โพรเทคท์ แอนด์ คลีนนิ่ง จำกัด โดย นายธวัช จรุงพิรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ซึ่งเป็นจิตอาสานำพนักงานที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดพ่นทำลายเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา โดยใช้เครื่องพ่นทำลายเชื้อแบบละอองฝอย (ULTRA LOW VOLUME) ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำในระดับสากล พร้อมกับน้ำยาทำลายเชื้อ ยูโมเนียม 38 ซึ่งเป็นสารที่มีความปลอดภัยสูง ได้รับการยอมรับทางด้านการแพทย์ผ่านมาตรฐานจาก อย. และยังได้รับการรับรองมาตรฐานยุโรป มาทำการพ่นน้ำยาทำลายเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามสถานที่ต่างๆ ทั่ววัด เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับพระภิกษุสามเณร

เพราะทางวัดมิอาจทราบได้ว่าจะมีบุคคลในกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ที่เดินทางมาในวัด ซึ่งทางวัดโมลีฯ ได้รับการพ่นทำลายเชื้อจากทางบริษัทริเว่อร์วิวฯ อย่างต่อเนื่องหลายครั้ง และจะมีการดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาทำลายเชื้อไวรัสต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดจะคลี่คลายและพบผู้ติดเชื้อน้อยลง ซึ่งทางวัดขอขอบพระคุณที่ได้ดูแลวัดอย่างดีเสมอมา เพราะเชื่อว่าคนไทย ประเทศไทย จะร่วมกันฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดวัดโมลีโลกยารามพระเณรผวาโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 04:57 น.