ไลฟ์สไตล์
100 year

คน กทม.รอคิว ฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาลวันแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าว

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 11:21 น.
SHARE

ชาว กทม. ที่ลงทะเบียน "หมอพร้อม" ทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก ที่ศูนย์บริการนอกสถานพยาบาลแห่งแรก บริเวณสกายฮอลล์ ห้างฯ เซ็นทรัลลาดพร้าว มีทีมแพทย์และพยาบาลจาก รพ.รามาธิบดี มาให้บริการ โดยวันแรกมีจองไว้ 1 พันคน   

วันที่ 12 พ.ค. ศูนย์บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้บริการภายนอกสถานพยาบาลกับประชาชนของ กทม. ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหอการค้าไทยและกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกเอกชนเริ่มทดลองเปิดให้บริการวันแรก ที่หน่วยศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวเป็นแห่งแรก เพื่อรองรับประชาชนในพื้นที่เขตจตุจักรและพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีทีมแพทย์และพยาบาลจาก รพ.รามาธิบดี มาให้บริการ 

ข่าวแนะนำ

พบว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนผู้มีสิทธิ์รับวัคซีนชุดแรก ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเจ้าหน้าที่รัฐและจิตอาสาที่ทำงานป้องกันโควิด และประชาชนกลุ่มเสี่ยง ผู้ที่มีอายุเกิน 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีโรคประจำตัว ที่ลงทะเบียนในแอปพลิเคชัน "หมอพร้อม" ไว้ล่วงหน้า จำนวน 1,000 คน ทยอยเดินทางมารอรับการฉีดวัคซีนที่บริเวณสกายฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 06.00 น. 

ทั้งนี ศูนย์ฯ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเวลา 08.30 น. จนถึงเวลา 17.00 น. หรือจนกว่าจะมีประชาชนผู้นัดรับวัคซีนที่หน่วยศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าวในวันนี้ (12 พ.ค.) มาใช้บริการจนครบตามจำนวน

https://www.thairath.co.th/news/society/2085483

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดโควิดกทม.โควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดสถานการณ์โควิด#ฝ่าวิกฤติโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 09:31 น.