ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร. กำชับทำความเข้าใจ ตร. เหตุต้องฉีดวัคซีน หลังพบติดเชื้อ 819 นาย

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ค. 2564 14:49 น.
SHARE

"โฆษก ตร." เผย "ผบ.ตร." กำชับให้ผู้บังคับบัญชาลงไปทำความเข้าใจตำรวจ เหตุที่ต้องฉีดวัคซีน เพราะต้องทำงานใกล้ชิด ปชช. หลังพบกำลังพล 2.4 แสนคน ฉีดวัคซีนเพียง 1 หมื่นคน และมีตำรวจติดโควิด 819 นาย

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีมีตำรวจบางนายไม่ขอรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่า อาจจะเป็นเหตุผลส่วนตัวที่เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ หรือบางนายยังมีข้อมูลไม่รอบด้าน ดังนั้นทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงสั่งการให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นทั่วประเทศไปทำความเข้าใจถึงเหตุผลความจำเป็นว่าทำไมข้าราชการตำรวจต้องฉีดวัคซีน พร้อมยืนยันว่าการให้รายงานชี้แจงกรณีที่ไม่ขอรับการฉีดวัคซีน ถือว่าเป็นการเก็บข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เป็นบทลงโทษ หรือมีผลกระทบกับหน้าที่การงานแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

การที่จะฉีดหรือไม่ฉีดวัคซีน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการบังคับ ถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลขึ้นอยู่กับความสมัครใจ ซึ่งตำรวจก็มีสิทธิ์ที่จะสงสัยเรื่องความปลอดภัยเหมือนกับประชาชนทั่วไป

“ยอมรับว่าที่ผ่านมาอาจจะด้อยในเรื่องการสื่อสารทำความเข้าใจถึงความจำเป็นที่ต้องฉีด เพราะตำรวจทำงานใกล้ชิดประชาชน ต้องทำให้ประชาชนเกิดความมั่นใจในการติดต่อใช้บริการ พร้อมระบุว่าปัจจุปันกำลังพลตำรวจกว่า 2.4 แสนนาย ฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 1 หมื่นนาย โดยส่วนใหญ่เป็นตำรวจที่ทำงานใกล้ชิดกับประชาชนและชาวต่างชาติ” โฆษก ตร.กล่าว

มีรายงานว่า ปัจจุปันมีข้าราชการตำรวจติดเชื้อโควิด-19 สะสมแล้ว 819 นาย เหลือรักษาตัวใน รพ.จำนวน 311 นาย โดยเป็นสังกัด บช.น.จำนวน 173 นาย บช.ภ.2 จำนวน 29 นาย และ บช.ภ.6 จำนวน 17 นาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดตำรวจโควิดตายไม่ฉีดวัคซีนผบ.ตร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 16:42 น.