ยูเนี่ยน มอลล์ ประกาศพักการให้บริการบางส่วนชั่วคราว ตั้งแต่ 13-27 พฤษภาคม 2564 ช่วยผู้ประกอบการรายย่อย และลดโอกาสแพร่เชื้อโควิด-19
วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ได้แจ้งว่า ศูนย์การค้าฯ และผู้ประกอบการของเรา เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ไม่แพ้ธุรกิจอื่นๆ แม้ว่าเราจะดําเนินการตามนโยบายและมาตรการของภาครัฐอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด
แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ณ วันนี้ ไม่มีทางที่เราจะรู้ได้เลยว่า บุคคลที่เราพบเจอ "ใครบ้างที่เป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยง หรือใครที่เป็นผู้ติดเชื้อแล้ว" ประกอบกับสภาวะการจับจ่ายใช้สอยของผู้ใช้บริการในศูนย์การค้าฯ ที่ลดน้อยลง จนทําให้ผู้ประกอบการร้านค้าของเราขาดสภาพคล่องทางการเงิน เรียกได้ว่าต้องเผชิญความเสี่ยงทั้งจากโรคภัยและทั้งด้านธุรกิจ
ในฐานะศูนย์การค้าฯ เราไม่ได้นิ่งนอนใจ เราเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้ประกอบการร้านค้านับพันราย จึงได้รับทราบ เข้าใจ และเห็นใจกับทุกเรื่องราวความไม่สบายใจที่ส่งตรงถึงเรา
ดังนั้น ศูนย์การคําฯ จึงออกนโยบายเร่งด่วนเพื่อผู้ประกอบการได้ พักการให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 27 พฤษภาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตามประกาศของศูนย์การค้าฯ อีกครั้ง
ทั้งนี้จะยังเปิดให้บริการเฉพาะร้านอาหารในรูปแบบสั่งกลับบ้านและเดลิเวอรี่ เท่านั้น ความตั้งใจ "พักให้บริการชั่วคราว" ของศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ในครั้งนี้ แม้ว่าภาครัฐจะยังไม่ได้มีประกาศฯ ให้ดําเนินการก็ตาม นอกจากจะช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยให้ได้ "พัก" ความกังวล เรื่องค่าใช้จ่าย และ "พัก" จากความกลัวติดเชื้อแล้ว เราเชื่อว่าจะเป็นการ "พัก" เพื่อช่วยลดความเสี่ยง และโอกาสในการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ในสังคมได้อย่างดีอีกด้วย
...
โดยระหว่างนี้ ศูนย์การค้าฯ จะยังคงเดินหน้าเต็มกําลังในการพัฒนาและปรับปรุงแผนธุรกิจใหม่ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ไลฟ์สไตล์วิถีใหม่ให้กับผู้ใช้บริการทุกท่านได้ทันท่วงทีที่วิกฤตผ่านพ้นไป.