ไลฟ์สไตล์
100 year

ครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจ มอบ 100 ล้าน พร้อมอุปกรณ์แพทย์ ให้ รพ.ศิริราช

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2564 17:43 น.
SHARE

ครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจ ควักกระเป๋า 100 ล้านบาท บริจาคพร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ สนับสนุนมูลนิธิโรงพยาบาลศิริราช ขอประชาชนการ์ดอย่าตก ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันให้ประเทศฝ่าวิกฤตินี้ไปให้ได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 พ.ค.64 ณ ตึกอำนวยการ โรงพยาบาลศิริราช นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมด้วย นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เข้าบริจาคเงินจำนวน 100 ล้านบาท พร้อมด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น ประกอบด้วย อุปกรณ์ป้องกันใบหน้าและตา (Face Shield) จำนวน 3,000 ชิ้น และเครื่องช่วยหายใจไฮโฟลว์ (Airvo 2) จำนวน 10 ชิ้น ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลศิริราช เพื่อสนับสนุนการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ใช้ในการรักษา โดยมี รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา อธิการบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าวิชาโรคระบบการหายใจ

ข่าวแนะนำ

ด้าน นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา อธิการบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช กล่าวขอบคุณคณะที่ร่วมบริจาคเงินทุนและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ทางโรงพยาบาลนำไปใช้เพื่อสนับสนุนการรักษาพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19 ขณะเดียวกันขอความร่วมมือประชาชนต้องมีวินัยในการป้องกันตนเอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในการให้ความร่วมมือกับแพทย์และพยาบาล ลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ขณะที่ นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวว่า ในสถานการณ์วิกฤติเช่นนี้คนไทยทุกคนต้องมีความร่วมมือกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อร่วมกันฝ่าวิกฤติให้ประเทศไทยกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ขณะเดียวกันขอเชิญชวนผู้ที่พอมีกำลังมาร่วมบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ หรือเงินทุนสนับสนุนโรงพยาบาล เพื่อช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานของหมอและพยาบาล และทำให้ประเทศของเราปราศจากโควิด-19 โดยเร็ว พร้อมย้ำว่าขอให้คนไทยการ์ดอย่าตกและร่วมมือกันป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19รพ.ศิริราชบริจาค100ล้านมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ครอบครัวจึงรุ่งเรืองกิจช่วยโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 05:45 น.