ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุชา มั่นใจก้าวผ่านวิกฤติ หลังเยี่ยมศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2564 21:19 น.
SHARE

"อนุชา" ตรวจเยี่ยมศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 วอนอย่านำความเห็นส่วนตัวมาสร้างความขัดแย้ง ย้ำทุกฝ่ายต้องสามัคคี เพื่อก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 ณ กรมยุทธบริการทหาร โดยมี พล.อ.ธิติชัย เทียนทอง รองเสนาธิการทหาร พล.ท.อรรถณพ ลาภชุ่มศรี เจ้ากรมยุทธบริการทหาร ร่วมต้อนรับและบรรยายสรุปการดำเนินงานของศูนย์

สำหรับศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นไปตามบัญชาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ต้องการให้ทุกหน่วยงานมีการบูรณาการความร่วมมือ ช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 โดยทางกรมยุทธบริการทหารได้สนับสนุนยานพาหนะสำหรับขนส่งผู้ติดเชื้อไปยังสถานพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

จากข้อมูลการขนย้ายผู้ป่วยของทางศูนย์ ตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย. - 4 พ.ค.64 มีจำนวนทั้งสิ้น 609 ราย โดยทางศูนย์มีการจัดสรรยานพาหนะทั้งสิ้นจำนวนกว่า 60 คัน แบ่งเป็นยานพาหนะที่พร้อมใช้งานทันที จำนวน 31 คัน ยานพาหนะสนับสนุนศูนย์เอราวัณ จำนวน 10 คัน ยานพาหนะหมุนเวียนปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ 21 คัน และมีการจัดเตรียมรถพยาบาล จำนวน 4 คัน โดยการสนับสนุนของ 3 เหล่าทัพ และการประสานงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการรับเรื่องร้องทุกข์ผ่านทางรายการ NBT รวมใจ สู้ภัยโควิด-19 ทางช่อง NBT

รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานประสานความร่วมมือเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ พร้อมกล่าวขอบคุณกรมยุทธบริการทหาร และทุกหน่วยงานของกระทรวงกลาโหมที่มีการจัดระบบการขนส่งลำเลียงผู้ป่วยโควิด-19 ส่งถึงโรงพยาบาลโดยเร็ว ซึ่งปัจจุบันพบว่ารถพยาบาลรับส่งผู้ป่วยของสถานพยาบาลไม่เพียงพอ โดยเฉพาะในยามวิกฤติโรคระบาดที่ประชาชนต้องการความช่วยเหลือเพิ่มมากขึ้น

นายอนุชา กล่าวเพิ่มว่า การช่วยเหลือซึ่งกันและกันจะเป็นสิ่งที่นำพาประเทศชาติให้พ้นวิกฤติที่เกิดขึ้นได้ วอนขอประชาชนอย่านำความเห็นส่วนตัวมาสร้างความขัดแย้งในสังคม ขอให้ทุกฝ่ายมีความรัก สามัคคี เพื่อที่จะทำให้ประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดอนุชา นาคาศัยศูนย์เคลื่อนย้ายผู้ติดโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 19:14 น.