ไลฟ์สไตล์
100 year

"ปริญญ์" นำ ศปฉ.ปชป. จัดตรวจเชิงรุก หาเตียง-วัคซีน ช่วยโควิดฯคลองเตย

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2564 01:52 น.
SHARE

"ปริญญ์" นำคณะทำงาน ศปฉ.ปชป. จัดตรวจเชิงรุก พร้อมประสานเร่งหาเตียง-วัคซีน ช่วยคลัสเตอร์คลองเตย หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดฯ เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. นำคณะทำงาน อาทิ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ และนายปานชัย แก้วอัมพรดี ประธาน อพม.กทม. และอดีต ส.ข.พรรคประชาธิปัตย์ เดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 จัดรถตรวจเชิงรุก พร้อมเร่งจัดหาเตียงและวัคซีนให้กลุ่มคลัสเตอร์คลองเตย หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

โดย นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากที่ นายปานชัย ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือ ด้านการบริหารจัดการและดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เข้ามายังพรรคประชาธิปัตย์นั้น ทางทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. และศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ปชป. (ศปฉ. ปชป.) ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้เร่งให้ความช่วยเหลือชาวคลองเตยมาโดยตลอด โดยก่อนหน้านี้ได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค และสถานพยาบาลในละแวกใกล้เคียง เพื่อจัดเตรียมพื้นที่วัดสะพาน เขตคลองเตย ให้เป็นสถานที่รองรับผู้ป่วยก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาล ส่งต่อองค์ความรู้ทางการแพทย์สู่ชุมชน จัดหาทุนทรัพย์ รวมถึงสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น

ซึ่งในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ที่ทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. และ ศปฉ.ปชป.ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือคลัสเตอร์คลองเตยอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นพื้นที่เปราะบางที่ประชาชนต้องได้รับความช่วยเหลือเป็นกรณีเร่งด่วน จึงได้ติดต่อประสานงานให้รถตรวจโควิดฯ พระราชทานเข้ามาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแก่ประชาชน ที่วัดสะพาน (คลองเตย) ซึ่งสามารถทำการตรวจด้วยวิธี SWAB ได้มากถึง 200-300 คนต่อวัน และจะให้บริการต่อเนื่องไปอีกประมาณ 10 วัน เพื่อให้ครอบคลุมจำนวนประชาชนในชุมชน พร้อมกันนี้ยังประสานงานไปยังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อจัดสรรวัคซีนโควิด-19 บางส่วนมาที่นี่ด้วย

ทั้งนี้ นายปริญญ์ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานต่างๆ ทำงานเชิงบูรณาการความร่วมมือ โดยไม่แบ่งแยก เพื่อคัดแยกและส่งต่อผู้ป่วยอย่างเป็นระบบ และหากผู้ป่วยท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อ ศปฉ.ปชป. ได้ที่เบอร์ 02-828-1010, เฟซบุ๊ก DemocratPartyTH และทวิตเตอร์ democratTH

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019คลัสเตอร์คลองเตยคลองเตยปริญญ์ พานิชภักดิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:11 น.