ช่วยเหลือ เด็กชาย 2 พี่น้อง อยู่บ้านตามลำพัง หลังแม่ติดเชื้อโควิด-19

ข่าว

ช่วยเหลือ เด็กชาย 2 พี่น้อง อยู่บ้านตามลำพัง หลังแม่ติดเชื้อโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 19:19 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ กทม. เข้าช่วยเหลือเด็กชายสองพี่น้อง วัย 8 ขวบ และ 10 ขวบ อยู่บ้านตามลำพัง หลังแม่ติดเชื้อโควิด-19 

วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 แฟนเพจ เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang ของโฆษกกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความว่า ผมได้รับการร้องขอความช่วยเหลือว่า มีเด็กชายสองคนพี่น้อง วัย 8 ขวบ และ 10 ขวบ อยู่กันเพียงลำพัง 2 คน ในบ้านหลังเล็กๆ ชุมชนบ่อนไก่ เพราะแม่เพิ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล และด้วยความเป็นห่วงลูกชายทั้งสองคน แม่ได้ขอให้ช่วยดูแลลูกให้ด้วย

ผมและพี่ๆ เจ้าหน้าที่ กทม. จึงรีบเข้าไปหาเด็กสองคนทันที น้องๆ ได้รับคิวไปตรวจหาเชื้อ covid-19 ในวันนี้ หลังจากทราบผลว่า แม่ติดเมื่อวาน โดยในระหว่างรอ น้องก็ต้องกักตัวอยู่บ้านสองคน บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกันสามแม่ลูก ยายก็เสียชีวิตไปนานมากแล้ว แม่ก็เพิ่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เลยอยู่ด้วยสองคนในบ้าน แต่ได้รับความช่วยเหลือจากพี่ประธานชุมชนคอยส่งข้าวส่งน้ำให้

พวกเรา เลยได้ไปช่วยพาน้องไป swab ตามนัด โดยเด็กทั้งสองคนได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี พักอาศัยอยู่ที่สถานที่กักตัว (SQ) ระหว่างรอผล และจะดูแลจนกว่าแม่ของเด็กจะรักษาหาย หากเด็กติดเชื้อก็จะเข้าสู่ระบบการรักษาต่อไป.

(โพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์