ระทึก ไฟไหม้ออฟฟิศในโรงงานทำสีน้ำมัน รถดับเพลิง 10 คันฉีดน้ำดับสำเร็จ

ข่าว

ระทึก ไฟไหม้ออฟฟิศในโรงงานทำสีน้ำมัน รถดับเพลิง 10 คันฉีดน้ำดับสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2564 05:48 น.

บันทึก

เกิดเหตุเพลิงไหม้ออฟฟิศภายในโรงงานทำสีน้ำมัน ใกล้ซอยรามอินทรา 103 เขตคันนายาว เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง 10 คันดับไฟได้สำเร็จ ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 พ.ค. 2564 พ.ต.ท. อนุรักษ์ รามสูตร สว.สอบสวน สน.บางชัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริษัท ซินแคลร์ เพนท์ (ประเทศไทย) ซอยรามอินทรา 103/3 ถนนรามอินทรา แขวงและเขตคันนายาว กทม. จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถน้ำจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางชัน จำนวนประมาณ 10 คัน และมูลนิธิร่มไทรมีนบุรี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นอาคารสำนักงาน ความสูง 2 ชั้น ด้านหลังเป็นโรงงานผลิตสีน้ำมัน ปลูกในรั้วรอบขอบชิด พบกลุ่มควันสีดำและแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้นที่ 1 ก่อนลุกลามขึ้นไปยังชั้นที่ 2 อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งใช้น้ำทำการดับใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สอบสวนพยานซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของบริษัทดังกล่าว ให้การว่า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาปิดทำการของบริษัท จึงไม่มีคนอยู่ โดยเพลิงเริ่มลุกไหม้จากบริเวณออฟฟิศชั้นล่าง ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะทำการสอบปากคำพยานอย่างละเอียด รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนประเมินความเสียหายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ออกหมายจับ "พ่อเสี่ยบี" ลงทุนเปิดผับมรณะ
03:45

ออกหมายจับ "พ่อเสี่ยบี" ลงทุนเปิดผับมรณะ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 16:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์