ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจต้องฉีดวัคซีน

สหบาท
1 พ.ค. 2564 05:01 น.
SHARE


การต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มีหลายระดับ สำหรับการป้องกันตัวเองซึ่งเป็นมาตรการสำคัญ นอกจากการปฏิบัติตัวตามมาตรการของแพทย์ ทั้งใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ ไม่ไปในที่ชุมนุมชนจุดเสี่ยงต่างๆ

ประเด็นสำคัญที่หลายคนกำลังเฝ้ารอคือ การฉีดวัคซีน ?

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นผู้ทำงานสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19 จะได้รับการฉีดวัคซีนก่อน หลายคนพุ่งเป้าไปที่บุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องทำงานหนักใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ อันนี้เห็นด้วยเต็มร้อย

แต่ยังมีอีกหลายหน่วยงานที่ทำงานสุ่มเสี่ยงกับการติดเชื้อเช่นกัน อย่างเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่ดูแลตั้งแต่แนวชายแดนไปจนถึงเขตพื้นที่ชั้นใน เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม

ถึงวันนี้ตำรวจติดเชื้อและเสียชีวิตไปแล้วหลายนาย!

สงสัยมานานแล้วว่า พี่น้องตำรวจได้ฉีดวัคซีนบ้างหรือไม่

พอดี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.เอาข้อมูลมาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาฉีดวัคซีนให้ข้าราชการตำรวจฉีดไปแล้ว 3 พันกว่านาย ตำรวจ จ.สมุทรสาคร จ.สมุทรสงคราม และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับวัคซีนไปแล้วทุกนาย ขณะที่ บช.สตม. ฉีดวัคซีนให้กำลังพลไปแล้วประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์

ตำรวจ บช.น. พื้นที่แพร่ระบาดสูงสุดขณะนี้ ได้รับวัคซีนแล้ว 1,894 นาย กำลังประสานขอวัคซีนฉีดเพิ่มอีก 4,000 นาย จากตำรวจนครบาลทั้งหมดประมาณ 23,000 นาย

ส่วนภาพรวมระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ล่าสุดได้รับการจัดสรรวัคซีนมาอีก 1 หมื่นโดส ฉีดข้าราชการตำรวจได้ 5 พันนาย เน้นฉีดให้ตำรวจพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ผู้บังคับบัญชาไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งการให้ผู้บังคับการแต่ละจังหวัดประสานตรงกับคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัด ขอโควตาวัคซีนให้ตำรวจเพิ่ม

ล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ตั้งคณะทำงานจัดหาวัคซีน มอบหมายให้ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นหัวหน้า เพื่อจัดหาวัคซีนมาให้ผู้ปฏิบัติงาน

ดีใจที่ผู้บังคับบัญชาดูแลลูกน้อง ถึงเวลานี้ต้องช่วยกันครับ...

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดส่องตำรวจสหบาทตำรวจดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขเพิ่มพูน ชิดชอบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 17:15 น.