ตำรวจต้องฉีดวัคซีน

ข่าว

ตำรวจต้องฉีดวัคซีน

สหบาท

  1 พ.ค. 2564 05:01 น.

  บันทึก


  การต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มีหลายระดับ สำหรับการป้องกันตัวเองซึ่งเป็นมาตรการสำคัญ นอกจากการปฏิบัติตัวตามมาตรการของแพทย์ ทั้งใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ ไม่ไปในที่ชุมนุมชนจุดเสี่ยงต่างๆ

  ประเด็นสำคัญที่หลายคนกำลังเฝ้ารอคือ การฉีดวัคซีน ?

  เบื้องต้นผู้ทำงานสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19 จะได้รับการฉีดวัคซีนก่อน หลายคนพุ่งเป้าไปที่บุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องทำงานหนักใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ อันนี้เห็นด้วยเต็มร้อย

  แต่ยังมีอีกหลายหน่วยงานที่ทำงานสุ่มเสี่ยงกับการติดเชื้อเช่นกัน อย่างเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่ดูแลตั้งแต่แนวชายแดนไปจนถึงเขตพื้นที่ชั้นใน เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม

  ถึงวันนี้ตำรวจติดเชื้อและเสียชีวิตไปแล้วหลายนาย!

  สงสัยมานานแล้วว่า พี่น้องตำรวจได้ฉีดวัคซีนบ้างหรือไม่

  พอดี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.เอาข้อมูลมาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาฉีดวัคซีนให้ข้าราชการตำรวจฉีดไปแล้ว 3 พันกว่านาย ตำรวจ จ.สมุทรสาคร จ.สมุทรสงคราม และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับวัคซีนไปแล้วทุกนาย ขณะที่ บช.สตม. ฉีดวัคซีนให้กำลังพลไปแล้วประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์

  ตำรวจ บช.น. พื้นที่แพร่ระบาดสูงสุดขณะนี้ ได้รับวัคซีนแล้ว 1,894 นาย กำลังประสานขอวัคซีนฉีดเพิ่มอีก 4,000 นาย จากตำรวจนครบาลทั้งหมดประมาณ 23,000 นาย

  ส่วนภาพรวมระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ล่าสุดได้รับการจัดสรรวัคซีนมาอีก 1 หมื่นโดส ฉีดข้าราชการตำรวจได้ 5 พันนาย เน้นฉีดให้ตำรวจพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

  ผู้บังคับบัญชาไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งการให้ผู้บังคับการแต่ละจังหวัดประสานตรงกับคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัด ขอโควตาวัคซีนให้ตำรวจเพิ่ม

  ล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ตั้งคณะทำงานจัดหาวัคซีน มอบหมายให้ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นหัวหน้า เพื่อจัดหาวัคซีนมาให้ผู้ปฏิบัติงาน

  ดีใจที่ผู้บังคับบัญชาดูแลลูกน้อง ถึงเวลานี้ต้องช่วยกันครับ...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
  01:48

  "ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์