ไลฟ์สไตล์
100 year

หาหลักฐานมัด ร.ต.แอบถ่าย นัดผู้ปกครองแยกไฟล์ เหยื่อสาวนักยิมนาสติก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
25 เม.ย. 2564 05:15 น.
SHARE

อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ นัดผู้ปกครองเด็กนักกีฬา 13 คน ถูก ร.ต.ลูกประดู่แอบถ่าย คัดแยกไฟล์ภาพอนาจารมอบให้ตำรวจเร่งดำเนินคดี หลังต้นสังกัดผู้ถูกกล่าวหามีมาตรการลงโทษแล้ว ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ระบุรอผู้ปกครองนำภาพเข้าข่าย ลามกอนาจารเข้าแจ้งความ ส่วนคดีที่ผู้ปกครองถูกคู่กรณีแจ้งความกลับ 3 ข้อหา ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเช่นกัน “ปวีณา” เชื่อตำรวจต้องหากฎหมายเอาผิด ร.ต.ลูกประดู่ได้ ส่วนคดีที่แจ้งความกลับผู้ปกครองนักกีฬา คลิปเหตุการณ์น่าจะเป็นหลักฐานสำคัญให้ตำรวจนำไปพิจารณาให้ความเป็นธรรม

จากคดีฉาว ร.ต.อชิตะ เทพเสนา นายทหารพระธรรมนูญ สังกัด รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ถ่ายภาพเด็กสาวนักกีฬายิมนาสติกในระหว่างการแข่งขันกีฬายิมนาสติกลีลาระหว่างโรงเรียนส่วนกลาง ประจำปี 2563 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร จนถูกผู้ปกครองนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ล็อกตัวยึดกล้องไปตรวจสอบพบในลักษณะคุกคามทางเพศถึงกว่า 8,000 ภาพ เป็นภาพซูมเน้นสัดส่วนกว่า 4,000 ภาพ แจ้งตำรวจ สน.ปทุมวัน รับตัวไปดำเนินคดี แต่ตำรวจเปรียบเทียบปรับในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ขณะที่ผู้ปกครองนักเรียนถูก ร.ต.อชิตะแจ้งความดำเนินคดีถึง 3 ข้อหา ทำให้สมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทยและผู้ปกครองนักกีฬารู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมเข้าร้องเรียนมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีประสานตำรวจรับทำคดี ขณะที่รองโฆษกกองทัพเรือระบุพฤติกรรม ร.ต.ฉาวเป็นความผิดทางวินัย ต้นสังกัดสั่งลงทัณฑ์แล้ว

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 เม.ย. พ.ต.ต.เวียงแก้ว สุภาการณ์ สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากผู้ปกครองเด็กนักกีฬาที่ได้รับความเสียหายมีทั้งหมด 13 คน ต้องนัดสอบปากคำทุกคนเพื่อตรวจสอบรายละเอียดการก่อเหตุตามที่ร้องทุกข์ โดยเฉพาะหลักฐานภาพถ่ายของเด็กที่ยึดมาจากผู้ถูกกล่าวหาว่าเข้าข่ายความผิดอนาจารหรือคุกคามทางเพศหรือไม่ อีกทั้งนางกุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ยังไม่ได้นำมาให้ไว้เป็นหลักฐาน อยู่ระหว่างคัดแยกไฟล์ภาพของเด็กนักกีฬาแต่ละคนให้ผู้ปกครอง ถ้าพร้อมเมื่อไหร่จะนัดผู้ปกครองแต่ละรายมาสอบสวนต่อไป ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ถูกกล่าวหาแจ้งความกลับ 3 ข้อหา นายจิรา สามัคคียกุล เมื่อเดือนธ.ค.63 มี ร.ต.อ.สมชาย นาคะสัน รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน เป็นเจ้าของคดีอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเช่นกัน

ด้านนางกุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เผยว่าช่วงบ่ายได้นัดผู้ปกครองของเด็กนักกีฬาผู้เสียหายทั้ง 13 คน มาพบที่บ้านย่านบางแค เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจด้านคดี ก่อนหน้านี้ผู้ปกครองแต่ละคนเคยไปขอความช่วยเหลือกับองค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตำรวจเพื่อให้มาช่วยดูคดีให้ความเป็นธรรม แต่สมาคม ขอให้หยุดความเคลื่อนไหวไว้ก่อน เพราะได้ทำเรื่องร้องเรียนไปที่หน่วยงานต้นสังกัดของผู้ถูกกล่าวหาแล้ว และต้นสังกัดมีมาตรการลงโทษออกมา วันนี้เป็นข่าวใหญ่โต หน่วยงานหรือแม้ตำรวจใหญ่ๆที่ผู้ปกครองแต่ละรายไปติดต่อไว้พร้อมยื่นมือให้ความช่วยเหลือเต็มที่ ในวันที่ 25 เม.ย.นัดผู้ปกครองผู้เสียหายทั้งหมดไปพบที่สมาคม เพื่อคัดแยกไฟล์ภาพของเด็กนักกีฬาแต่ละคนให้ผู้ปกครองนำไปให้ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวเรื่องเดียวกันว่าทางมูลนิธิฯได้ประสานไปยัง ผกก.สน.ปทุมวัน ให้ตรวจสอบพยานหลักฐานว่าเป็นการกระทำความผิดหรือไม่อย่างไร และให้ความเป็นธรรมผิดถูกให้เป็นไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งในวันที่ 25 เม.ย. นางกุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยก็จะได้นัดประชุมผู้ปกครองที่ได้รับความเสียหาย ที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความให้เดินทางเข้ามาเพื่อทำหนังสือ และเข้าแจ้งความเอาผิดกับนายทหารคนดังกล่าวเพิ่มเติม

ส่วนเรื่องที่มีการถ่ายภาพในลักษณะเน้นสัดส่วนนักกีฬา นางปวีณากล่าวว่าขอพูดเป็นภาพรวมในส่วนของมูลนิธิปวีณาฯจะเข้าช่วยเหลือและคุ้มครองในเรื่องของเด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบเกี่ยวกับการล่วงละเมิดสิทธิเด็ก การประสานงานในหน่วยงานราชการ โดยตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานชัดเจน ต้องหาข้อกฎหมายที่จะนำไปลงโทษ เชื่อว่าน่าจะมีกฎหมายในการกระทำความผิดในครั้งนี้ ซึ่งต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม และในส่วนของผู้ปกครองที่ถูกแจ้งความกลับ มีคลิปเหตุการณ์ช่วงที่มีการเข้าไปขอดูและตรวจสอบจนนำมาสู่การพบภาพต่างๆกว่า 8,000 ภาพ เจ้าหน้าที่ต้องพิจารณาเพื่อให้ความเป็นธรรมให้มากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ้งจับทหารเรือแอบถ่ายนักกีฬายิมนาสติกแอบถ่ายทหารเรือแอบถ่ายคุกคามอนาจารคุกคามทางเพศอนาจารสน.ปทุมวันแอบถ่ายนักยิมนาสติกข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 03:57 น.