ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก ศบค.ขอให้ระวัง ผู้เสียชีวิตโควิด-19 ปี 64 เกือบครึ่ง ติดในครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์
22 เม.ย. 2564 12:45 น.
SHARE

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ชี้ สถานการณ์ติดเชื้อโควิด-19 ช่วงนี้ยังไม่น่าไว้วางใจ ตัวเลขพุ่งสูงทะลุหลักพันต่อเนื่อง ขอประชาชนระวังครอบครัว เหตุเกือบครึ่ง ผู้เสียชีวิตในปี 64 มาจากการติดเชื้อในครอบครัว  

วันที่ 22 เม.ย. นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวยอมรับว่า แนวโน้มสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในตอนนี้ยังไม่น่าไว้วางใจ และไว้วางใจไม่ได้ เนื่องจากยังพบมีผู้ติดเชื้อทั่วประเทศยังมีจำนวนทะลุหลักพันคนมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด ทั้งนี้เกือบครึ่งหนึ่ง สำหรับผู้เสียชีวิตในปี 2564 นี้ มีสาเหตุการติดเชื้อมาจากคนในครอบครัว ยืนยันว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่ขอให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับประชาชนว่าต้องควรระมัดระวัง


ส่วนคำถามตอนนี้ประชาชนหลายคนกังวลคลัสเตอร์ใหม่ๆ ของโควิด-19 อยู่ทั่วไป ทำให้เกิดความไม่มั่นใจการไปใช้บริการ ร้านอาหาร ตลาด นายแพทย์ทวีศิลป์ กล่าวว่า สำกหรับเรื่องนี้มีการพูดคุยในที่ประชุมเมื่อช่วงเช้าด้วยเช่นกัน โดยทางกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จะมีการติดตั้ง "ไทยสต็อบเชอร์วิส" หรือชุดข้อมูลการประเมินตนเอง เช่น มีการสวมหน้ากากอนามัย มีการเว้นระยะห่าง ตรวจอุณหภูมิร่างกายหรือเปล่า ซึ่งตอนนี้หลายจังหวัดมีการตอบแบบสอบถามแล้วเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม โฆษก ศบค. ได้ฝากอีก 1 ประเด็น จากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กรณีตอนนี้ระบบอินเทอร์เน็ตมีการขัดข้อง ขอให้บุคคลต่างด้าวใช้ช่องทางไปรษณีย์ในการติดต่อกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แทน เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดทวีศิลป์ วิษณุโยธินโฆษก ศบค.ข่าวการเมืองคลัสเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:40 น.