ไลฟ์สไตล์
100 year

เกษตรช่อง 5 เชิญชมและเรียนรู้ดินในแปลงปลูก ย้ำ ทำง่ายรู้ผล 1 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
18 เม.ย. 2564 14:46 น.
SHARE

ช่อง 5 เชิญชมรายการเกษตร พัฒนาชุมชน เพื่อเสริมรู้เรื่องดินในแปลงปลูก และตรวจดินในแปลงปลูกด้วยตนเอง ทำง่ายรู้ผลภายใน 1 ชม.


เมื่อวันที่ 18 เม.ย.64 อ.เกวลิน ศรีจันทร์ ที่ปรึกษาฝ่ายวิชาการรายการเกษตรช่อง 5 พัฒนาชุมชน กล่าวว่า วันที่ 21 เม.ย.64 เวลา 11.00 น. ขอเชิญชมรายการเกษตรช่อง 5 พัฒนาชุมชน ทาง ททบ.5 TV5HD1 และไลฟ์สดพร้อมกันทางเพจ "รายการเกษตรช่อง 5 พัฒนาชุมชน" พบกับแขกรับเชิญผู้เชี่ยวชาญเรื่องดิน ผศ.ดร.อรรถศิษฐ์ วงศ์มณีโรจน์ และ อ.ดร.อัญธิชา พรมเมืองคุก จากภาควิชาปฐพีวิทยา คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งจะมาเล่าเรื่อง ให้เกิดความรู้ ความเข้าใจพื้นฐานของธาตุอาหารในดินแปลงปลูกของตนเอง การตรวจธาตุอาหารในดิน ด้วยชุดทดสอบสำเร็จรูปอย่างง่าย ที่ใครๆ ก็ทำเองที่บ้านได้ และรู้ผลตรวจภายใน 1 ชั่วโมง วิธีการไม่ยากเลย หรือสามารถสอบถาม ขอคำแนะนำ หรือส่งดินมาวิเคราะห์คุณสมบัติและธาตุอาหารต่างโดยละเอียด ได้ที่ ภาควิชาปฐพีวิทยา คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน นครปฐม โทรศัพท์ 034 351893

ข่าวแนะนำ

"เชื่อมั่นเหลือเกินว่า แฟนๆ รายการเกษตรช่อง 5 พัฒนาชุมชนที่รับชมรายการตอนนี้ จะได้ความรู้ลึกรู้จริงและรู้จักดินในแปลงปลูกของตนเอง ทราบเบื้องต้นคร่าวๆ ว่าธาตุอาหารในแปลงปลูกของตนเองเป็นอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลนำไปปรับใช้ให้ตรงกับความต้องการของพืชที่ปลูก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเพาะปลูก เพราะดินดี ปลูกอะไรก็ดี แต่หากดินไม่ดี เราจะสามารถปรนนิบัติดินของเราให้ดีขึ้นได้อย่างเหมาะสม" อ.เกวลิน กล่าว

ติดตามรับชมทาง ททบ. 5 และรับชมย้อนหลังทั้งภาพและเสียงทางเพจและยูทูบ "รายการเกษตรช่อง 5 พัฒนาชุมชน" พร้อมทาง KURPlusTV สถานีวิทยุ มก. เวลา 10.30-10.55 น. แนะนำติชมรายการได้ที่ รศ.ดร.จุรีย์รัตน์ ลีสมิทธิ์ อ.เกวลิน ศรีจันทร์ และทีมงาน อีเมล molku@ku.ac.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกษตรช่อง 5รายการเกษตรเกษตรช่อง 5 พัฒนาชุมชนดินในแปลงปลูกเกวลิน ศรีจันทร์ททบ.5เกษตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:44 น.