ไลฟ์สไตล์
100 year

กรุงเทพฯ ยึดตาม ศบค. ปิดบางกิจการ งดกิจกรรมรวมตัว เริ่มนับหนึ่งใหม่ 18 เม.ย.

ไทยรัฐออนไลน์
16 เม.ย. 2564 19:30 น.
SHARE

กรุงเทพมหานคร แถลงภายหลังประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ยึดข้อกำหนดตาม ศบค. ปิดบางกิจการ งดกิจกรรมรวมตัว โดยเริ่มนับหนึ่งใหม่ 18 เม.ย. 

วันที่ 16 เม.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงภายหลังประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร โดยระบุว่า หลัง ศบค. มีร่างข้อกำหนดออกมา ทางกรุงเทพมหานคร ก็ได้เชิญคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร มาพูดคุยในเรื่องนี้ และจะได้นำคำสั่ง มาปฏิบัติตามข้อบังคับ ซึ่งจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ โรงเรียน อาคารสถานที่ต่างๆ เว้นโรงเรียนที่เป็นนานาชาติ หากมีการสอบพร้อมกัน ก็ต้องขออนุญาตมา ซึ่งคำสั่งนี้ จะมีผลตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์เป็นต้นไป (เวลา 00.01 น. วันที่ 18 เมษายน) 

นอกจากนี้ การจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม ต้องไม่เกิน 50 คน ถ้าเกิน ต้องทำการขออนุญาตมายังสำนักงานเขต หรือสถานอนามัย รวมถึงการสั่งปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ อย่างน้อย 14 วัน ซึ่งเป็นการเริ่มนับหนึ่งใหม่ ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย. เป็นต้นไป หรืออาจจะเกิน 14 วันได้

ส่วนร้านอาหาร นั่งรับประทานได้ไม่เกิน 3 ทุ่ม แต่ร้านจะสามารถเปิดขายได้ถึง 5 ทุ่ม สำหรับการซื้อกลับบ้าน ขณะที่สุรา แอลกอฮอล์ สามารถขายได้ แต่ไม่สามารถนั่งดื่มในร้านได้ ไม่ว่าเวลาไหนก็ตาม 

ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ เปิดไม่เกิน 3 ทุ่ม และงดให้บริการตู้เกม สวนสนุก ฯลฯ ขณะที่ร้านสะดวกซื้อ มินิมาร์ทต่างๆ เปิดได้ตั้งแต่ 04.00-23.00 น.

สนามกีฬา ฟิตเนส สามารถเปิดได้ถึงเวลา 3 ทุ่ม และงดกิจกรรมงานเลี้ยง สังสรรค์ นอกจากนี้ ทางกรุงเทพฯ จะได้ขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการต่างๆ ให้บุคลากร ได้ Work From Home หรือทำงานนอกที่ตั้งได้ ซึ่งเป็นดุลยพินิจของสถานประกอบการนั้นๆ

ขณะที่ ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ตัวรายละเอียดทั้งหมด จะต้องรอประกาศจากทางรัฐบาล โดย ศบค. ออกมาอีกที 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิดกรุงเทพปิดสถานบันเทิงงดทำกิจกรรมข้อกำหนดร้านสะดวกซื้อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:28 น.