ไลฟ์สไตล์
100 year

การประปานครหลวงยืนยันน้ำปลอดภัย ปิด สนง.ใหญ่และประชาชื่น 1 วัน พบติดโควิด 2 คน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
16 เม.ย. 2564 10:10 น.
SHARE


การประปานครหลวงชี้แจงกรณีพบพนักงานติดเชื้อ COVID-19 เร่งดำเนินการฆ่าเชื้อและปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัด

การประปานครหลวง (กปน.) ชี้แจงว่า ตามที่มีพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ สำนักงานประปาสาขาประชาชื่นจำนวน 1 ราย และสำนักงานใหญ่ จำนวน 1 ราย เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 นั้น บุคลากรทั้ง 2 ราย ไม่มีหน้าที่ในการให้บริการลูกค้าหรือผลิตน้ำประปาแต่อย่างใด และปัจจุบันทั้ง 2 ราย ได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาล และดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว อีกทั้ง กปน.ได้จัดให้พนักงานที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย เข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที และหยุดปฏิบัติหน้าที่เพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 15 เม.ย.64 กปน. ได้ดำเนินการฆ่าเชื้อ ณ สำนักงานใหญ่ และสำนักงานประปาสาขาประชาชื่นแล้ว และในวันศุกร์ที่ 16 เม.ย.64 จะปิดทำการที่สำนักงานใหญ่ กปน. และสำนักงานประปาสาขาประชาชื่น ชั่วคราว เป็นเวลา 1 วัน เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดภายในกลุ่มพนักงานและประชาชนผู้เข้ามาติดต่อ กปน.

ข่าวแนะนำ

กปน.ขอยืนยันว่า น้ำประปายังคงสะอาดปลอดภัยตามมาน้ำประปาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) ทุกประการ ทั้งด้านปริมาณ คุณภาพน้ำประปา และการให้บริการประชาชน ขอให้ประชาชนมั่นใจในการใช้น้ำประปา ทั้งเพื่อการอุปโภคและบริโภค ทั้งนี้ กปน.จะดำเนินมาตรการการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 อย่างเข้มงวด ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การประปานครหลวงการประปาน้ำประปาน้ำประปาสะอาดโควิด-19สถานการณ์โควิดข่าววันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:25 น.