ไลฟ์สไตล์
100 year

บ่ายนี้ สธ. เสนอมาตรการเข้มคุมโควิด รอ คกก.โรคติดต่อฯ เคาะก่อนชง ศบค.

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 12:45 น.
SHARE

บ่ายวันนี้ กระทรวงสาธารณสุข เตรียมเสนอมาตรการเข้มคุมโควิด-19 ให้ คกก.โรคติดต่อแห่งชาติ มีมติ ก่อนชง ศบค.พรุ่งนี้ ลุ้น พื้นที่สถานการณ์หนักอาจล็อกดาวน์

วันที่ 15 เม.ย. 2564 นพ.เฉวตสรร นามวาท รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค ตอบคำถามในช่วงหนึ่งของการแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ถึงกรณีกระทรวงสาธารณสุขจะมีมาตรการเข้มข้นอย่างไรที่จะเสนอต่อที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ในวันพรุ่งนี้ (16 เม.ย. 2564) จะมีการล็อกดาวน์หรือไม่ ว่า เข้าใจว่าเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของประชาชนที่กำลังติดตามสถานการณ์ ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขมีการประชุมศุนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินระดับกระทรวงทุกเช้า จากนั้นจะนำสถานการณ์ ผลการสอบสวนโรคมาดูให้เป็นประโยชน์ เมื่อเห็นจำนวนการติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้น ก็มีการเสนอมาตรการทั้งจากผู้เชี่ยวชาญและผู้บริหาร

ทั้งนี้ จะมีการแบ่งลักษณะของพื้นที่ที่มีสถานการณ์หนักและเบาแตกต่างกัน มาตรการจะต้องมีความเหมาะสมกับแต่ละพื้นที่ โดยวันนี้ช่วงบ่ายจะเสนอมาตรการเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการวิชาการ คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เพื่อที่จะนำเสนอการประชุม ศบค.ในวันพรุ่งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามรายละเอียดอย่างใกล้ชิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้แถลงข่าวโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิด 19 ล่าสุดล็อกดาวน์พื้นที่สีแดงคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติศบค.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:20 น.