ไลฟ์สไตล์
100 year

ยันไม่ได้ปิด สน.มีนบุรี มีป้องกันโควิดอย่างดี รับแจ้งความ-ดูแลปชช.ตามปกติ

ไทยรัฐออนไลน์
15 เม.ย. 2564 11:03 น.
SHARE

รอง ผบก.น.3 แจงกรณี ตำรวจ สน.มีนบุรี ต้องกักตัวเพราะพบติดโควิด 1 นาย ยันแค่บางส่วน ยังมี จนท.ปฏิบัติงานตามปกติ ทั้งรับแจ้งความ ดูแลประชาชน เอกสารที่แพร่ออกไปเพื่อการเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 15 เม.ย.64 พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น.3 เปิดเผยถึงกรณีตำรวจ สน.มีนบุรี ถูกกักตัวทั้งโรงพักเพราะมีตำรวจตำแหน่ง รอง สว.สส. ติดไวรัสโควิด-19 ว่า ตำรวจ สน.มีนบุรี มีมากกว่า 200 นาย มีติดไวรัสโควิด-19 แค่ 1 นาย จากการปฏิบัติหน้าที่ มีตำรวจแค่บางส่วนที่ใกล้ชิดผู้ป่วยต้องถูกกักตัว ส่วนตำรวจนายอื่นก็ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ การบริการบนโรงพักก็รับแจ้งความตามปกติ เพราะเจ้าหน้าที่มีการป้องกันอย่างดี ประชาชนที่มาติดต่อราชการโรงพักก็มีมาตรการตรวจและป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

รอง ผบก.น.3 กล่าวต่อว่า สำหรับเอกสารรายงานที่ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เพื่อต้องการประชาชนที่มาติดต่อราชการบนโรงพักให้มีความระมัดระวังตัวมากขึ้น ถ้าไม่มีเหตุจำเป็น กรณีคดีความที่ไม่เร่งด่วน เช่น คดีฉ้อโกง หรือคดียักยอกทรัพย์ ก็ชะลอเข้าแจ้งความไว้ก่อน อาจจะใช้วิธีโทรศัพท์เพื่อสอบถาม เป็นต้น

"ยืนยันตำรวจ สน.มีนบุรี ยังให้บริการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเหมือนเดิม ตำรวจไม่กลัวโควิด เพราะมีการป้องกันอย่างดี ตำรวจห่วงแต่ประชาชนช่วงนี้ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องมาโรงพัก ต้องไม่การ์ดตก และต้องระมัดระวังตัวเองอย่างดี" รอง ผบก.น.3 กล่าว

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจาก พ.ต.ท.ธนาวินท์ กาญจนวิภาส รอง ผกก.สส.สน.มีนบุรี ปฏิบัติราชการแทน ผกก.สน.มีนบุรี มีหนังสือถึงผู้อำนวยการเขตมีนบุรี เพื่อรายงานผลการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 จากโรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า

ตามรายงานที่ ร.ต.อ.(ขอสงวนชื่อนามสกุล) รอง สว.สส.สน.มีนบุรี ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงระดมกวาดล้างอาชญากรรม และระดมหมายจับค้างเก่าในช่วงเทศกาลสงกรานด์ ปี 2564 ห้วงระหว่างวันที่ 5-13 เมษายน 2564 เพื่อสืบสวนและติตตามจับกุมผู้ต้องหาในหลายพื้นที่มาดำเนินคดีตามหมายกฎหมาย ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงและได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา ผลการตรวจสอบเบื้องต้นเป็นบวก ปรากฏว่าพบเชื้อโควิด-19 นั้น

เพื่อสวัสดิภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครัวเป็นไปตามมาตรการป้องกันความเสี่ยงของโรคติดเชื้อโควิด-19 จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สน.มีนบุรี ทุกนาย กักตัวและเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เวลานี้เป็นต้นไปให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว และจะรายงานผลการตรวจให้ทราบเป็นลายลักษณ์อักษรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดตำรวจติดโควิดตำรวจติดโควิด-19สน.มีนบุรีรัฐศักดิ์ รักสลามรอง ผบก.น.3ตำรวจไม่กลัวโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:35 น.