ไลฟ์สไตล์
100 year

เผย "รองอัยการสูงสุด" ติดโควิด หลังไปฉลองวันเกิดเพื่อนร่วมรุ่น วปอ.51

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 15:10 น.
SHARE

รองโฆษก อสส.เผย "ประสิทธิ์ ศิริภากรณ์" รอง อสส.ติดเชื้อโควิด-19 จริง สั่งเฝ้าระวังตรวจ-กักตัวผู้เสี่ยงเเล้ว ยันที่ผ่านมาอัยการยังไม่ประมาท วิกฤติโควิดตั้งเเต่เเรกจนตอนนี้มีอัยการ ติดเชื้อเเค่ 4 คน

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึง กรณีที่นายประสิทธิ์ ศิริภากรณ์ รองอัยการสูงสุด ได้ติดเชื้อโควิดว่า เรื่องดังกล่าวเป็นไปตามข้อเท็จจริงที่สื่อมวลชนได้เสนอไป เท่าที่ทราบปกตินายประสิทธิ์ รองอัยการสูงสุด ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เกือบสองเดือนที่ผ่านมาได้มีการระมัดระวังตัวขั้นสูงสุด ทุกวันหลังเลิกงานจากที่ทำงานที่ศูนย์ราชการ อาคารเอ จะไปออกกำลังกายที่สโมสรราชพฤกษ์เเล้วเดินทางกลับบ้าน เเต่วันดังกล่าวเป็นวันเกิดเพื่อนสนิทที่เรียน วปอ.51 รุ่นเดียวกัน ในงานเลี้ยงมีเพื่อนที่ติดเชื้อมาร่วมงานด้วย “เรียกว่าครั้งเดียวแจ็กพอตเลย” รองโฆษกอัยการระบุ

ข่าวแนะนำ

นายประยุทธ กล่าวเพิ่มเติมว่าปกติ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้มีมาตรการป้องกันขั้นสูงสุดอยู่แล้ว เช่น จัดสถานที่สำหรับประชาชนและสถานที่สำนวนนอกอาคาร โดยจัดให้เจ้าหน้าที่มาให้บริการหรือแต่ละอาคารจัดให้มีทางเข้าออกอาคารแต่ละอาคารเพียงทางเดียว นอกจากนี้ในการเฝ้าระวังสำหรับผู้ที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อให้ตรวจคัดกรองเเละกักตัว รวมทั้งจะมีการออกมาตรการเกี่ยวกับการทำงานออกมา เช่น การทำงานเหลื่อมเวลาและการทำงานที่บ้าน เป็นต้น

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันยับยั้งการติดเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางอัยการเองก็ไม่ได้นิ่งดูดายมีการใช้มาตรการป้องกันอย่างเข้มข้นมาโดยตลอด จะเห็นได้ว่ากรณีรองอัยการสูงสุดติดเชื้อครั้งนี้เพราะไปงานเพื่อนสนิทครั้งเดียวจริงๆ ซึ่งจากยอดบุคลากรของสำนักงานอัยการสูงสุดรวมกว่าหมื่นคน สัดส่วนพนักงานอัยการ 4-5 พันคน ตอนนี้ตรวจพบเชื้อเพียง 4 คน ก็จะเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นต่อไป

ที่มาภาพ: สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 4

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19รองอัยการสูงสุดรองอัยการสูงสุดติดโควิดประสิทธิ์ ศิริภากรณ์สำนักงานอัยการสูงสุดสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดวปอ.วปอ.51ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:55 น.