ไลฟ์สไตล์
100 year

กทม. ยกเลิกจัดงานสงกรานต์ ลดความเสี่ยง การติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
7 เม.ย. 2564 19:32 น.
SHARE

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยยกเลิกงานสงกรานต์ กทม. ที่ลานคนเมือง ลดความเสี่ยง การติดโควิด-19 แนะปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเคร่งครัด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่พบการระบาดเป็นกลุ่มก้อน จากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ และมีการแพร่กระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ มีประชาชนติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

วันที่ 7 เม.ย. นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ กรุงเทพมหานครจึงยกเลิกการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ประจำปีของกรุงเทพมหานครที่ลานคนเมือง ทั้งในส่วนของสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ การทำบุญตักบาตร การรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ รวมไปถึงในส่วนของสำนักงานเขต และหน่วยงานในสังกัดทั้งหมด เพื่อไม่ให้เกิดการรวมตัวกันของกลุ่มคนจำนวนมาก เป็นการลดความเสี่ยงจากเชื้อโควิด-19

พร้อมทั้งขอความร่วมมือหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หากไม่สามารถงดการจัดงานได้ ขอให้พิจารณาการจัดกิจกรรมสงกรานต์อย่างระมัดระวังการก่อให้เกิดการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ แนะนำให้ประชาชนใช้วิธีการสรงน้ำพระพุทธรูปอยู่ที่บ้าน หลีกเลี่ยงไปในพื้นที่ที่มีคนมารวมกันจำนวนมาก หากเป็นไปได้ควรงดการรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล พร้อมกันนี้ขอความร่วมมือประชาชนได้ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

กรณีเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ให้ศึกษาหลักเกณฑ์การเข้าพื้นที่ของจังหวัดนั้นๆ และระมัดระวังความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สงกรานต์ยกเลิกสงกรานต์กรุงเทพมหานครลานคนเมืองทำบุญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 10:46 น.