ไลฟ์สไตล์
100 year

รมช.แรงงาน ถือฤกษ์ปีใหม่ไทย จัดซิมแรงงานฝึกออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 23:45 น.
SHARE

รมช.แรงงาน ถือฤกษ์ปีใหม่ไทย จัดซิมแรงงานฝึกออนไลน์

รมช.แรงงาน ผุดไอเดีย จัด "ซิมแรงงาน" ให้ผู้เข้าอบรมกับ กพร.เปิดโอกาสท่องโลกดิจิทัล จัดแพ็คเกจอินเทอร์เน็ต ความเร็ว 4 Mbps ไม่ลดสปีด บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หนุนโครงการ

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.64 ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน ได้พัฒนาศักยภาพกำลังแรงงานของประเทศอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย ที่ส่งผลต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ เพื่อก้าวสู่ประเทศไทย 4.0 กพร. จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ดำเนินโครงการซิมการ์ดพัฒนาฝีมือแรงงานออนไลน์ เพื่อสนับสนุนนโยบายด้านการพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลของรัฐบาล ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนากำลังคนในวัยทำงานทุกสาขาอาชีพทั้งบุคลากรภาครัฐ และภาคเอกชนให้มีความสามารถ ในการสร้างสรรค์และใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างชาญฉลาดในการประกอบอาชีพ และการพัฒนาบุคลากรในสาขาเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อนำไปสู่การสร้างและจ้างงานที่มีคุณค่าสูงในยุคเศรษฐกิจและสังคม ที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล

ศ.ดร.นฤมล กล่าวอีกว่า สำหรับซิมการ์ดดังกล่าว เป็นซิมการ์ดอินเทอร์เน็ตแบบเติมเงินรายเดือน แพ็คเกจอินเทอร์เน็ต ความเร็ว 4 Mbps แบบไม่ลดความเร็ว (Unlimited Internet) โดยผู้ที่มีสิทธิ์รับซิมการ์ดไว้ใช้งานจะต้องเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม หรือผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้ารับการฝึกอบรม โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ผ่านเว็บไซต์กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป โดยแนบหลักฐานบัตรประชาชน รูปถ่าย วุฒิบัตรผ่านการฝึกอบรม หรืออีเมล์ยืนยันการได้รับคัดเลือกเข้ารับการฝึกอบรม และชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ โดยมีค่าบริการเดือนแรก จำนวน 60 บาท (30 วัน) ค่าจัดส่งซิมการ์ด 30 บาท รวมเป็นเงิน 90 บาท และผู้ที่ต้องการใช้บริการในเดือนถัดไปจะมีค่าบริการเพียงเดือนละ 70 บาทเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ผู้ลงทะเบียนฝึกอบรมออนไลน์กับ กพร. สามารถเข้าถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตในราคาย่อมเยา ตลอดจนเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเข้าถึงบริการของภาครัฐได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

"กพร.มีความตระหนักและให้ความสำคัญต่อการพัฒนาทักษะให้แก่แรงงานทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ทั้ง 2 รอบที่ผ่านมา จึงได้มีการพัฒนาหลักสูตรต่าง ๆ รวมถึงปรับรูปแบบให้สอดรับกับสถานการณ์ รับวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) สามารถติดต่อสื่อสารหรือเรียนรู้ออนไลน์ ผ่าน Internet ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ส่งเสริมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาตนเองให้มีทักษะที่หลากหลาย สามารถรับมือกับสถานการณ์ในภาวะวิกฤติที่เกิดขึ้นได้ โดยหวังว่าการมอบซิมการ์ดในครั้งนี้จะทำให้สามารถเข้าถึงการฝึกอบรมของ กพร. ได้เพิ่มมากขึ้น" รมช. แรงงาน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นฤมล ภิญโญสินวัฒน์รมช.แรงงานซิมแรงงานแรงงานกระทรวงแรงงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 20:07 น.