ไลฟ์สไตล์
100 year

กทม. ประกาศ 6 สถานที่เสี่ยง ใครไปพื้นที่ดังกล่าว เข้าระบบคัดกรองโควิดด่วน

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2564 15:15 น.
SHARE

กรุงเทพมหานคร ประกาศแจ้งเตือน 6 สถานที่เสี่ยง "โควิด-19" หากใครเดินทางไปพื้นที่ดังกล่าวให้เข้าระบบ BKKcovid19 โดยด่วน หากระบบแจ้งว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อท่านโดยเร็วที่สุด

วันที่ 4 เม.ย. 2564 กรุงเทพมหานคร โดยสำนักอนามัย แจ้งว่า สืบเนื่องจากข้อมูลการสอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุข พบผู้ติดเชื้อที่ จ.ปทุมธานี 5 ราย มีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิง ย่านรังสิต และความเชื่อมโยงกับครอบครัวนักร้อง นักดนตรี 5 ราย ที่ไปเล่นดนตรี ร้องเพลง และไปเที่ยวในสถานบันเทิงหลายแห่งทั้งในกรุงเทพฯ นนทบุรี นครปฐม รวมทั้งพบว่า ผู้ติดเชื้อที่มีประวัติเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงแถวทองหล่อ กรุงเทพมหานครจึงได้เร่งค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มเติม ซึ่งจากการสอบสวนโรคดังกล่าว พบผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 40 ราย เป็นนักเที่ยว พนักงาน และผู้สัมผัสเสี่ยง ดังนี้

  • ผับคริสตัล ทองหล่อ 25 พบ 21 ราย
  • ร้านบ้านพหล คาเฟ่ แอนด์ บาร์ จตุจักร พบ 3 ราย
  • ร้าน Ekamai Beer House พบ 8 ราย
  • ผับ บาร์ บาร์ บาร์ ทองหล่อ และ Dollar Bangkok พบ 5 ราย
  • ร้าน The cassette music bar เอกมัย, Pub dirty พบ 1 ราย
  • ร้าน The Emquartier สุขุมวิท 39, The Emporium พบ 2 ราย

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร ขอขอบคุณสถานบันเทิงที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคได้ทำความสะอาดพื้นที่และตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกทั้งหมดแล้ว โดยการให้ความร่วมมือบอกข้อมูลไทม์ไลน์ที่เป็นจริง จะช่วยให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง ช่วยให้เจ้าหน้าที่ควบคุมโรค เร่งสอบสวนโรคหาผู้ที่มีความเสี่ยง และสามารถทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยงต่างๆ ทั้งหมดได้รวดเร็ว ทำให้ควบคุมโรคได้ทันที และยังช่วยคนอื่นๆ ไม่ให้ติดเชื้อโรคเพิ่มขึ้นอีกหลายคน

อย่างไรก็ตาม หากใครเคยไปใช้บริการร้านดังกล่าวนี้ เข้าระบบ BKKcovid19 http://bkkcovid19.bangkok.go.th/ หากระบบแจ้งว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง กทม. จะจัดเจ้าหน้าที่ติดต่อท่านโดยเร็วที่สุด หรือท่านสามารถโทรสายด่วน สำนักอนามัย 02-203-2393 และ 02-203-2396 เพื่อรับคำแนะนำการปฏิบัติตัวเพื่อช่วยลดการแพร่เชื้อ.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าพื้นที่เสี่ยงโควิดสถานที่เสี่ยงโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 01:33 น.