จนท.นำร่าง 2 กู้ภัยพลีชีพไฟไหม้ตึกถล่มคลุมธงชาติออกมาได้แล้ว เหลืออีก 1

ข่าว

  จนท.นำร่าง 2 กู้ภัยพลีชีพไฟไหม้ตึกถล่มคลุมธงชาติออกมาได้แล้ว เหลืออีก 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2564 09:33 น.

  เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้ความพยายามนำร่าง 2 อาสาสมัครกู้ภัยที่พลีชีพในเหตุเข้าไปดับเพลิงไหม้อาคารในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 แล้วเกิดถล่มทรุดตัวออกมาได้แล้ว รวมล่าสุด 4 ศพ เหลืออีก 1 คนที่ติดในห้องน้ำ

  กรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้อาคารทรุดตัวถล่ม จนทำให้เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครเสียชีวิต 5 นาย และบาดเจ็บหลายราย

  ต่อมาเวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่นำร่างของ นายสมัญญา นิลธง อายุ 48 ปี และนายอรรถพล ท้วมทอง อายุ 26 ปี อาสาสมัครกู้ภัยที่เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้อาคาร 3 ชั้นถล่มทับออกจากตัวอาคารได้สำเร็จ หลังใช้ความพยายามอยู่นานหลายชั่วโมง โดยร่างของทั้งคู่ติดอยู่บริเวณใต้คานชั้น 2 ด้านหลังฝั่งซ้ายของตัวบ้านใกล้กับห้องน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ใช้ธงชาติห่อร่างของทั้งคู่ออกมาอย่างสมเกียรติ

  ด้านนางนิตยา โกยทอง อายุ 44 ปี ภรรยาของนายสมัญญาผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้เห็นร่างของสามีโดยมีธงชาติคลุมกาย เพราะสุดท้ายชีวิตคนยังไงก็ต้องตาย สำหรับสามีได้ช่วยเหลือคนจนวินาทีสุดท้าย แต่ถึงอย่างไรสิ่งที่เกิดขึ้นก็ยังรวดเร็วเกินไปสำหรับความสูญเสีย สำหรับสามีทุกครั้งเวลาออกมาปฏิบัติงาน ตนมักจะบอกว่าให้ระวังอยู่เสมอ โดยทุกครั้งที่สามีสตาร์ตรถ ตนจะมาส่งทุกครั้ง เวลากลับก็รอรับกลับบ้าน แต่เช้าเมื่อวานไม่พูดอะไรกัน

  ขณะที่ นายสุเทพ ท้วมทอง อายุ 57 ปี พ่อของนายอรรถพล กล่าวด้วยความเสียใจเช่นกันว่า ลูกเป็นคนลุยๆ ชอบช่วยเหลือคน ว่างจากงานรับจ้างทั่วไปก็จะออกช่วยเหลือเป็นประจำ โดยเวลาออกปฏิบัติหน้าที่ก็จะออกไปพร้อมกันกับนายสมัญญาและนายสุทัศน์ ซึ่งทั้งหมดมีศักดิ์เป็นญาติกัน เป็นอาหลานกัน

  สำหรับปฏิบัติการกู้ร่างผู้เสียชีวิตจนถึงขณะนี้ใช้เวลาไปแล้วกว่า 24 ชั่วโมง สามารถนำร่างอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยที่เข้าไปช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จทั้ง 4 ร่าง เหลือเพียงร่างของ นายเกียรติ แพทเตอร์สัน อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นผู้พักอาศัย และเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ โดยร่างของนายเกียรติอยู่ภายในห้องน้ำ

  กระทั่งเวลา 08.00 น. ทางเจ้าหน้าที่พบเห็นร่างของนายเกียรติอยู่ภายในห้องน้ำอย่างที่คาดการณ์ไว้ ก่อนจะเร่งนำเศษวัสดุที่ทับร่างออก และนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาเพื่อส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ
   01:23

   สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์