จนท.เร่งขุดซากอาคารกฤษดานคร 31 พบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ศพ

ข่าว

จนท.เร่งขุดซากอาคารกฤษดานคร 31 พบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2564 01:07 น.

กู้ภัยระดมเครื่องมือหนักเข้าขุดซากอาคารในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 เพื่อค้นหาผู้ที่ติดอยู่ภายใน โดยพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รายแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคนค้นหาผู้รอดชีวิตต่อไป

เมื่อเวลา 23.02 นาที วันที่ 3 เมษายน 2564 พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหนคร พร้อมหน่วย งานบรรเทาสาธารณภัยหลายหน่วยงาน และอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง พร้อมอาสาสมัครร่วมกตัญญู ยังคงปักหลักทำการค้นหาผู้ติดค้างภายในอาคาร 2 ชั้น ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 เขตทวีวัฒนา ซึ่งพังถล่มลงมาหลังเกิดไฟไหม้รุนแรง แม้จะเป็นไปด้วยความยากลำบากก็ตาม แต่เมื่อทีมค้นหายังไม่พบผู้ที่ติดค้างภายในอาคารแห่งนี้ ก็ยังคงไม่ลดละความพยายาม

เบื้องต้นคาดว่าผู้ที่ติดค้างภายในอาคาร น่าจะติดอยู่บริเวณส่วนกลางของตัวบ้านหลังนี้ ส่วนสัญญานชีพในขณะนี้ไม่มีวี่แววของสัญญานชีพหรือสิ่งมีชีวิตอยู่ภายใต้เศษซากอาคารแห่งนี้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาต่อไปเพื่อนำผู้รอดชีวิตออกมาให้ได้ แต่ถ้าเกิดโชคร้ายผู้ที่ติดค้างภายในอาคารเสียชีวิตก็ต้องกู้ศพออกมาจากเศษซากอาคารให้ได้เช่นกัน

ล่าสุดในเวลาประมาณ 23.56 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รายแล้ว และกำลังดำเนินการนำร่างออกมา แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นใคร อนึ่ง ก่อนหน้านี้มีผู้ติดอยู่ในอาคาร 5 รายได้แก่ นายธนภพ ประไพ อายุ 44 ปี ซึ่งพบว่าเสียชีวิตและนำร่างออกมาแล้วเมื่อช่วงกลางวัน ส่วนที่เหลือคือ นายสมัชชา นิลธง อายุ 48 ปี, นายอรรถพล ท้วมทอง อายุ 26 ปี, นายเกียรติ แพตเตอร์สัน อายุ 35 ปี และ นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด อายุ 38 ปี ยังไม่ทราบชะตากรรม

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ฟุตบอชายซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย 0-1 ทีมชาติเวียดนาม
  01:28

  ฟุตบอชายซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย 0-1 ทีมชาติเวียดนาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์