ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปสถานการณ์ ค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคารถล่มจากไฟไหม้ ไม่พบสัญญาณชีพ เร่งกู้ร่าง

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2564 16:59 น.
SHARE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM

สถานการณ์ การค้นหาผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารถล่มจากไฟไหม้ ย่านทวีวัฒนา สรุปไม่พบสัญญาณชีพ คาดว่าเสียชีวิตแล้ว เร่งวางแผนกู้ร่างทั้ง 4 ราย ออกมา

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 138/12 ซอยอัญมณี 17 เขตทวีวัฒนา กทม. โดยได้รับความเสียหายทั้งหมด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อาคารถล่มลงมา ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กำลังเข้าระงับเหตุ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ติดใต้อาคารจำนวนหนึ่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ยืนยันว่า ขณะนี้ไม่พบสัญญาณชีพของผู้รอดชีวิต ภายใต้ซากอาคารดังกล่าว

โดยผู้เสียชีวิต ณ เวลา 16.00 น. มีทั้งหมด 5 คน นำออกมาแล้ว 1 ราย ทราบชื่อคือ

1. นายเกียรติ แพทเตอร์สัน อายุ 35 ปี ผู้ที่อาศัยในบ้าน
2. นายธนภพ ประไพ อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่อาสา (นำร่างออกมาแล้ว)
3. นายสมัชชา นิลธร อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่อาสา
4. นายอรรถพล ท่วมทอง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่อาสา
5. นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่อาสา

แผนต่อไป เจ้าหน้าที่ระบุว่า จะต้องวางแผน เพื่อนำผู้เสียชีวิตออกมา โดยจะนำผู้ที่อยู่ด้านบนออกมาก่อน จากนั้นค่อยนำผู้เสียชีวิตที่อยู่ลึกออกไปในลำดับถัดไป

และแม้ว่าภายในเพลิงจะดับแล้ว แต่อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 100 องศาฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ และพื้นที่เป็นโครงสร้างวิบัติ ทำให้ต้องมีวิศวกรโครงสร้างเข้าไปประเมินเพื่อค้นหาร่างผู้เสียชีวิต รวมถึงผู้ที่เข้าไปค้นหา ก็ต้องระมัดระวังทุกฝีก้าวด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ระบุว่า หลังจากที่กู้ร่างผู้ที่ติดอยู่ด้านบนสุดออกมาได้แล้ว ก็จะได้มีการเคลียร์พื้นที่ เพื่อนำเครื่องจักรหนักเข้ามาทำการค้นหาร่างผู้ที่ติดอยู่ลึกลงไปต่อไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เข้าช่วยเหลือกู้ร่างผู้เสียชีวิตออกมาให้ได้ทั้งหมด ซึ่งคาดว่า อาจจะใช้เวลานานประมาณ 2-3 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้กฤษดานคร 31บ้านหรูอาคารถล่มติดใต้ซากสัญญาณชีพค้นหาผู้สูญหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 12:01 น.