บช.น. สั่ง 2 สน. ตรวจ 4 สถานบันเทิงย่านทองหล่อ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

ข่าว

บช.น. สั่ง 2 สน. ตรวจ 4 สถานบันเทิงย่านทองหล่อ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 15:35 น.

บช.น. สั่ง 2 สน."ทองหล่อ-คลองตัน" ตรวจสอบการเปิดให้บริการ 4 สถานบันเทิงย่านทองหล่อ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเพิ่มความเข้มงวดกวดขันช่วงเทศกาลสงกรานต์

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 เม.ย.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณีมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสถานบันเทิงใน 4 แห่ง ทั้งในย่านทองหล่อ และคลองตัน ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการ ให้พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ และพ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน ตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อร่วมกับกรมควบคุมโรค และได้ปิดล้อมสถานที่เพื่อตรวจสอบสถานบันเทิง โดยได้นำพนักงานและผู้เกี่ยวข้องของสถานบันเทิงดังกล่าว เข้ารับการกักตัวแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะต้องตรวจสอบว่าทั้ง 4 แห่งมีการเปิดให้บริการ เป็นไปตามข้อกำหนดของกรุงเทพมหานครหรือไม่ หากพบว่ามีการฝ่าฝืนก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

นอกจากนี้ ยังได้กำชับให้ตำรวจในพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวดกวดขันในการดูแลสถานบันเทิงช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่อาจมีคนเข้าไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยมีการบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมโรค อย่างเต็มที่

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์