นาทีช่วยชีวิต ดึงตัวอาสากู้ภัย ติดใต้ซากอาคารไฟไหม้ ออกมาได้ปลอดภัย (คลิป)

ข่าว

นาทีช่วยชีวิต ดึงตัวอาสากู้ภัย ติดใต้ซากอาคารไฟไหม้ ออกมาได้ปลอดภัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 14:54 น.

เปิดนาทีช่วยชีวิต เจ้าหน้าที่อาสาช่วยกันดึงตัวอาสากู้ภัย ลูกข่ายธน 27 ติดใต้ซากอาคารไฟไหม้ และทรุดตัวลงมา ออกมาได้ปลอดภัย

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 138/12 ซอยอัญมณี 17 เขตทวีวัฒนา กทม. โดยได้รับความเสียหายทั้งหมด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อาคารถล่มลงมา ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กำลังเข้าระงับเหตุ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ติดใต้อาคารจำนวนหนึ่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิป ขณะเจ้าหน้าที่พบเจ้าหน้าที่อาสา ลูกข่ายธน 27 ที่ได้รับบาดเจ็บ ติดอยู่ภายใต้ซากอาคาร ก่อนจะมีเพื่อนอาสาคอยส่งน้ำลงไปให้ด้านล่าง เนื่องจากด้านล่างอากาศค่อนข้างร้อน พร้อมกับแจ้งให้ผู้ที่ติดตามทราบว่า พบเพื่อนแล้ว ซึ่งปลอดภัยดี

ขณะที่ เฟซบุ๊ก "นู๋หริ่ง กระดิ่งแมว" ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้โพสต์คลิป ขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือดึงตัว อาสา ลูกข่ายธน 27 ที่ได้รับบาดเจ็บ ออกมาจากใต้ซากอาคาร พร้อมข้อความระบุว่า "น้องๆปลอดภัย...ขอบคุณน้องที่สู้ไปด้วยกัน..." เบื้องต้น รู้สึกตัวดี ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทำการรักษา

นอกจากนี้ เจ้าของเฟซบุ๊ก ยังได้โพสต์ด้วยว่า ขอบคุณทุกคน ขอบคุณทุกหน่วยงาน "เราจะไม่ทิ้งน้อง"

อย่างไรก็ตาม ภารกิจค้นหาผู้ที่ติดใต้ซากอาคาร ยังดำเนินต่อ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไฟไหม้บ้านวอด คาดช็อตตรงปลั๊กตู้เย็น 9 ชีวิตไร้ที่อยู่
  02:28

  ไฟไหม้บ้านวอด คาดช็อตตรงปลั๊กตู้เย็น 9 ชีวิตไร้ที่อยู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์