พบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่อาสาติดใต้ซากอาคารไฟไหม้ เร่งเจาะพื้นที่ช่วยเหลือ

ข่าว

  พบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่อาสาติดใต้ซากอาคารไฟไหม้ เร่งเจาะพื้นที่ช่วยเหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2564 12:42 น.

  เครื่องมือตรวจพบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่อาสาติดใต้ซากอาคารไฟไหม้ เร่งเจาะพื้นที่ เพื่อที่จะสอดกล้องเข้าไปตรวจสอบ พร้อมวางแผนช่วยเหลือ

  จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 138/12 ซอยอัญมณี 17 เขตทวีวัฒนา กทม. โดยได้รับความเสียหายทั้งหมด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อาคารถล่มลงมา ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กำลังเข้าระงับเหตุ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตล่าสุด 3 ราย ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย นำส่งโรงพยาบาลหัวเฉียว 1 ราย โรงพยาบาลธนบุรี 1 ราย โรงพยาบาลกาญจนาภิเษก 1 ราย โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ 2 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ายังมีผู้ติดค้างในอาคารอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการช่วยเหลือ 

  จากนั้น เวลา 12.20 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตรวจพบสัญญาณชีพของเจ้าหน้าที่อาสาที่ยังติดอยู่ใต้ซากอาคาร ที่พังถล่มลงมา 1 ราย

  สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ ที่มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ติดอยู่ภายใน โทรออกมาหาเพื่อนอาสาที่อยู่ด้านนอก แต่ยังไม่มั่นใจว่า เป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ 

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เริ่มทำการขุดเจาะจุดที่พบสัญญาณชีพ เพื่อที่จะส่องกล้องลงไปตรวจสอบ ก่อนวางแผนให้การช่วยเหลือ ขณะที่บางส่วนได้เร่งระบายควันออกจากอาคาร และเตรียมพร้อมอุปกรณ์ส่องสว่างเข้ามาในพื้นที่แล้ว

  ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ
   01:23

   สลด ไฟไหม้โรงพิมพ์ ย่านเสาชิงช้า ดับ 2 ศพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์