ไลฟ์สไตล์
100 year

พบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่อาสาติดใต้ซากอาคารไฟไหม้ เร่งเจาะพื้นที่ช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2564 12:42 น.
SHARE

เครื่องมือตรวจพบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่อาสาติดใต้ซากอาคารไฟไหม้ เร่งเจาะพื้นที่ เพื่อที่จะสอดกล้องเข้าไปตรวจสอบ พร้อมวางแผนช่วยเหลือ

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 138/12 ซอยอัญมณี 17 เขตทวีวัฒนา กทม. โดยได้รับความเสียหายทั้งหมด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อาคารถล่มลงมา ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กำลังเข้าระงับเหตุ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตล่าสุด 3 ราย ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย นำส่งโรงพยาบาลหัวเฉียว 1 ราย โรงพยาบาลธนบุรี 1 ราย โรงพยาบาลกาญจนาภิเษก 1 ราย โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ 2 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ายังมีผู้ติดค้างในอาคารอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการช่วยเหลือ 

ข่าวแนะนำ

จากนั้น เวลา 12.20 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตรวจพบสัญญาณชีพของเจ้าหน้าที่อาสาที่ยังติดอยู่ใต้ซากอาคาร ที่พังถล่มลงมา 1 ราย

สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ ที่มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ติดอยู่ภายใน โทรออกมาหาเพื่อนอาสาที่อยู่ด้านนอก แต่ยังไม่มั่นใจว่า เป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เริ่มทำการขุดเจาะจุดที่พบสัญญาณชีพ เพื่อที่จะส่องกล้องลงไปตรวจสอบ ก่อนวางแผนให้การช่วยเหลือ ขณะที่บางส่วนได้เร่งระบายควันออกจากอาคาร และเตรียมพร้อมอุปกรณ์ส่องสว่างเข้ามาในพื้นที่แล้ว

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้กฤษดานคร 31บ้านหรูอาคารถล่มเจ้าหน้าที่อาสาสัญญาณชีพติดใต้ซากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 07:54 น.